25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
25/10/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Nhà phát triển cốt lõi cho biết Ethereum cần phải ‘xem xét những gì Bitcoin đang làm’

Trong thời gian của Ethereum, Ethereum đã chứng kiến ​​một số hard fork và EIP, những cái gần đây hơn là hard fork ở London và EIP 3554. Ngay cả tại thời điểm viết bài, Ether đã được đưa vào hợp đồng đặt cược Ethereum 2.0. Tuy nhiên, nền tảng hợp đồng thông minh và blockchain lớn thứ hai thường bị chỉ trích vì cách nó được quản lý.

Trong một tập của podcast What Bitcoin Did, người dẫn chương trình Peter McCormack đã nói chuyện với Nhà phát triển cốt lõi Ethereum Lane Rettig. Rettig nghỉ việc vì một số lý do mà anh ta đã khám phá ra trong cuộc trò chuyện, và cũng đưa ra một số cáo buộc rắc rối.

Bitcoin so với Ethereum

Trong cuộc trò chuyện, McCormack và Rettig thường quay lại câu hỏi về tập trung và mức độ kiểm soát của Ethereum Foundation đối với blockchain.

Đối với người mới bắt đầu, Rettig đã lưu ý sự khác biệt giữa Sách trắng Bitcoin và Ethereum. Anh ấy nói,

“Bản thân Bitcoin Whitepaper là bất biến, giống như khối Genesis. Ethereum Whitepaper là một tài liệu đánh dấu trên wiki trên GitHub. ”

Nói về quả bom độ khó của Ethereum, Rettig lưu ý rằng việc đẩy lùi nó đang khiến đợt phát hành tăng lên, do đó ảnh hưởng đến việc nắm giữ của người dùng. Về khoản trợ cấp cho mỗi khối và các quyết định khác liên quan đến blockchain Ethereum, Rettig đã đưa ra một tuyên bố đáng lo ngại. Ông nói rằng các nhà kinh tế đã không được hỏi ý kiến, nói thêm,

“Chúng tôi không biết số tiền phù hợp để trả cho bảo hiểm là bao nhiêu. Thực sự thì không. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là xem Bitcoin đang làm gì, xem các mạng khác đang làm gì, được không? [Ví dụ: Ethereum Classic đã bị tấn công, [vì vậy] nó không trả đủ – chúng tôi cần phải trả thêm tiền. ”

Hơn nữa, Rettig nói thêm rằng “những con cá voi có biệt danh” đã liên hệ với anh ta trước đây. Anh ta tuyên bố rằng họ đã “thúc đẩy” anh ta hoặc gửi tiền để khiến anh ta ảnh hưởng đến những thay đổi trong thuật toán khai thác.

Cổ đông và cổ phần

Khi thảo luận về chính Ethereum Foundation, McCormack gợi ý rằng những người nắm giữ khối lượng lớn Ether là “cổ đông ủy quyền”. Ông cũng so sánh tiền khai thác với cổ phiếu của những người sáng lập. Về phần mình, Rettig thừa nhận rằng tiền khai thác là “lý do lớn nhất” cho sự ra đi của anh ta.

Rettig đã mô tả quản trị của Ethereum là “điều tồi tệ nhất trong cả hai thế giới”, ông tuyên bố rằng blockchain nằm ngay giữa quản trị tối thiểu và quản trị chính thức. Khi McCormack đưa ra các chính sách tiền tệ của Ethereum, Rettig thừa nhận rằng “làn da trong trò chơi” có thể là một điều tích cực. Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra rằng xung đột lợi ích “đầy rẫy” trong Ethereum Foundation và giữa các nhà phát triển cốt lõi.

Tại thời điểm báo chí, 415.606 ETH đã bị đốt cháy.

Nguồn: Watch The Burn

Bài viết liên quan

QAnon “Người sáng lập” bắt đầu bán Ethereum NFT để cấp vốn cho dự án bí mật

Khôi Nguyên

Phí gas Ethereum đạt mức thấp hàng tháng – Điều này có thể kích hoạt xu hướng ETH không?

Bạch Liên

Giám đốc điều hành YeFi: Ethereum (ETH) trở thành máy tính toàn cầu

Trường Phúc

Để lại bình luận