25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
25/10/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Polygon nhận thấy sự thay đổi này khi giá khí đốt tăng lên 30 gwei

Trong một thời gian, nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử nghĩ rằng Polygon có cơ hội giành được danh hiệu “kẻ giết Ethereum” được thèm muốn. Tuy nhiên, một thay đổi gần đây đối với mạng – và cách nó được thực hiện – có thể khiến nó đi chệch hướng.

Từ 1 đến 30

Vào khoảng ngày 12 tháng 10, Polygon Scan cho thấy số liệu giao dịch hàng ngày của nó giảm mạnh, từ trên sáu triệu xuống còn khoảng ba triệu.

Điều này xảy ra sau khi nhóm phát triển khách hàng của Polygon quyết định tăng giá gas tối thiểu cho các nút nền tảng từ 1 Gwei lên 30 Gwei.

Việc tăng giá xăng được thực hiện để chống lại những kẻ gửi thư rác, nhưng sự sụt giảm trong các giao dịch cũng có thể cho thấy một số lượng lớn các nhà đầu tư không hài lòng. Polygon’s Sandeep Sreenath đã nói,

“Để giảm số lượng giao dịch spam trong mạng, chúng tôi đang tăng giá gas tối thiểu lên 30 Gwei từ giá trị hiện tại (mặc định) là 1 Gwei cho các nút nền tảng của chúng tôi. Đó chỉ là một đề xuất để tăng giá xăng, nhưng những người xác nhận khác có thể tự do chọn mức tối thiểu của riêng họ. giá xăng.”

Phản ứng hỗn hợp

Khi Polygon vượt qua Ethereum về các địa chỉ hoạt động duy nhất hàng ngày, đã có sự phấn khích lớn trong lĩnh vực altcoin.

Tuy nhiên, sau khi thông báo về việc tăng phí xăng, MATIC đã thấy giá giảm. Trong khi đó, mặc dù việc sử dụng khí đốt đã giảm sau thông báo, nhưng nó đã bắt đầu tăng trở lại từ từ.

Nguồn: Polygonscan

Mặc dù vậy, một số nhà bình luận đã chỉ trích quyết định này vì nó mang tính tập trung và người dùng không thể bỏ phiếu cho sự thay đổi. Những người khác thắc mắc tại sao giá lại tăng mạnh lên 30 Gwei thay vì tăng dần.

Tuy nhiên, nhìn chung, người ta có thể kết luận rằng động thái này đã ảnh hưởng đến các nhà đầu tư trên diện rộng. Tổng tâm lý trung bình trở nên tiêu cực và đạt mức được thấy vào tháng 5 năm nay.

Nguồn: Santiment

Không chỉ Polygon

Polygon không phải là mạng duy nhất có mức phí cao. Vào ngày 12 tháng 10 năm 2021, người có ảnh hưởng đến tiền điện tử Lark Davis tuyên bố rằng anh ta phải trả 250 đô la để thực hiện giao dịch trên Uniswap.

Điều đáng chú ý là Uniswap đã xếp hạng đầu tiên về ETH được chi tiêu trong 30 ngày qua, với 1,5 nghìn Ether được ghi nhận vào thời điểm báo chí. Tuy nhiên, theo Davis, Polygon L2 cũng không phải là một giải pháp.

Tại thời điểm báo chí, giá của MATIC là 1,16 đô la.

Bài viết liên quan

Dogecoin gạt Litecoin sang một bên với mức tăng giá 300% khi BTC và BNB trượt nhẹ

Khôi Nguyên

Cấm tiền điện tử: Nhân viên Bithumb không thể giao dịch lâu hơn trên nền tảng của nó

Khôi Nguyên

Nền tảng tiền điện tử Stellar đang tìm kiếm khoản thanh toán MoneyGram

Thiện Nhân

Để lại bình luận