25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
25/10/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

SEC và stablecoin: Hai chuyên gia cân nhắc về các quy định

SEC thường được coi là một cơ quan quản lý vô ích hoặc là một trở ngại cho sự đổi mới tiền điện tử đang phát triển ở Mỹ. Tuy nhiên, có những trường hợp mà quy định về tiền điện tử và DeFi của SEC có thể là một điều tốt?

Trong podcast Unchained, người dẫn chương trình Laura Shin đã nói chuyện với Greg Xethalis, giám đốc tuân thủ tại Multicoin Capital và Collins Belton, đối tác sáng lập tại Brookwood P.C. Họ cùng nhau thảo luận về các trường hợp sử dụng tích cực đối với quy định và sự gia tăng của stablecoin.

Một câu hỏi kiểm soát

Belton tuyên bố rằng một số công ty DeFi đảm bảo quy định của SEC. Anh ấy nói,

“… Và thật không may, rất nhiều nhà phát triển – đặc biệt là các nhà phát triển được đào tạo ở Thung lũng Silicon – nhưng các nhà phát triển khác, họ không thích điều đó: họ không muốn từ bỏ quyền kiểm soát. Họ muốn có thể kiểm soát trải nghiệm giao diện người dùng, bạn biết đấy, luôn có thể nắm bắt giá trị từ các dòng doanh thu khác, nhưng đó là một công việc kinh doanh… ”

Quan điểm là một trong những tranh cãi. Những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử như Peter McCormack và Vijay Boyapati rất ủng hộ Bitcoin do tính chất phi tập trung của nó. Đưa quy định của SEC vào DeFi có thể thay đổi ý nghĩa của ngành đối với nhiều người.

Tuy nhiên, Belton nói thêm rằng SEC cần phải “đưa ra một quy trình ưu đãi” trong khi ghi nhận những thay đổi trong ngành.

Trong khi đó, Xethalis nói về kho dữ liệu như là công cụ quản lý mới. Anh ấy nói,

“… FinCEN đã làm được tất cả những điều này và sự thành công của các công ty như Elliptic và Chainalysis được thúc đẩy 100% bởi cùng một khái niệm mà bạn có thể điều chỉnh thông qua dữ liệu, mà bạn có thể điều tra thông qua dữ liệu.”

Kết bạn với stablecoin

Đến với các stablecoin được chốt bằng đô la, Belton và Xethalis đã khám phá ra nhu cầu của SEC trong việc hạn chế các tài sản này. Rốt cuộc, stablecoin đại diện cho quyền bá chủ của đồng đô la trong một thị trường khác.

Belton dự đoán,

“Tôi sẽ mong đợi một lúc nào đó, ai đó nói,‘ Này các bạn, điều này đang truyền bá chính sách đối ngoại của chúng ta với chi phí rất ít từ phía chúng ta và rất ít trách nhiệm pháp lý nếu nó xảy ra sai sót. Tại sao chúng ta không thử xem điều gì sẽ xảy ra? ‘“

Về phần mình, Xethalis chỉ ra rằng việc đô la hóa tiền điện tử nên được các nhà hoạch định chính sách mong muốn.

Lạm phát Mỹ

Quốc hội hiện đang phải đối mặt với áp lực nâng trần nợ của mình vì sợ rằng nó không có khả năng trả nợ cho Hoa Kỳ. Trong bối cảnh này, người ta có thể thấy tại sao stablecoin và các sản phẩm tiền điện tử lãi suất cao dựa trên chúng có thể là một nguồn đáng lo ngại. Công ty phát hành USDC Circle gần đây đã tiết lộ rằng họ đã “hợp tác hoàn toàn” với SEC trong một cuộc điều tra, mặc dù vẫn chưa biết thêm chi tiết.

Đến với Tether [USDT], stablecoin đã nhận được 364,1 triệu đô la trong dòng tiền trao đổi vào ngày 6 tháng 10.

Hơn nữa, số lượng địa chỉ gửi USDT đạt mức thấp nhất trong 18 tháng là 2.129,756

Nguồn: Glassnode

Bài viết liên quan

Bitcoin đã sẵn sàng để gánh vác sự bùng nổ DeFi thế hệ tiếp theo chưa

Trường Phúc

Tổng giá trị được khóa trong DeFi tăng lên 208 tỷ đô la với Ethereum chiếm phần của Lion

Tấn Phát

Phòng thí nghiệm Uniswap của nhà phát triển sàn giao dịch DeFi đang bị SEC Hoa Kỳ điều tra

Khôi Nguyên

Để lại bình luận