25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
25/10/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Trader cần nắm vững những chiến lược sau đây để giảm thiểu rủi ro khi giao dịch ETH

Thị trường tiền điện tử đã phải chịu một đợt bơm 9,5% vào ngày 1 tháng 10, đẩy Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) lên mức cao nhất trong 12 ngày. Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ, nguồn cung giảm dần trên các sàn giao dịch và sự xuất hiện của mô hình “cốc và tay cầm” tăng giá đều được cho là nguyên nhân.

Các nhà phân tích khó có thể tìm ra lý do rõ ràng cho sự gia tăng nhanh chóng, ngoài việc các nhà đầu tư khôi phục niềm tin sau đợt sụt giảm ngày 19/9 do lo ngại về sự sụp đổ của bất động sản Trung Quốc.

Vì chi phí giao dịch cho giao dịch bán NFT và DeFi đều từ 20 đô la trở lên, mạng Ethereum đã bị cháy. Vấn đề đã được khắc phục một phần nhờ các cầu nối chuỗi chéo giữa Ethereum và mạng PoS (PoS) và sự ra đời của dịch vụ oracle của mạng Umbrella vào thứ Sáu chứng tỏ rằng khả năng tương tác đang phát triển nhanh chóng.

Cũng cần lưu ý rằng các luật chặt chẽ hơn của Trung Quốc, được công bố vào tuần trước, đã thúc đẩy khối lượng thương mại trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Huobi và Binance, hai sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, đã thông báo tạm ngừng dịch vụ đối với người dân Trung Quốc và kết quả là một lượng lớn tiền tệ đã chảy ra ngoài. Phong trào này cũng đã tăng lên trên Uniswap và dYdX, một sàn giao dịch phái sinh phi tập trung.

Do đó, vẫn có lý do để tăng giá trên Ether trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, những hạn chế về quy mô lớp 1 của Ethereum đã hỗ trợ một số đối thủ cạnh tranh của nó đạt được lợi nhuận đáng kể trong những tháng gần đây.

chien-luoc-ETH
Biểu đồ giá ETH so với AVAX, SOL, ATOM | Nguồn: TradingView

Cần lưu ý rằng hiệu suất tích cực trong ba tháng của Ether là 58% thấp hơn nhiều so với các giải pháp Proof-of-Stake (PoS) mới như SOL, AVAX và ATOM.

Phương pháp “Condor dài với quyền chọn mua” có thể mang lại kết quả tốt hơn cho các nhà giao dịch tin rằng giá Ether sẽ tăng nhưng không muốn mạo hiểm thanh lý bằng cách lạm dụng hợp đồng tương lai.

Chúng ta hãy xem xét phương pháp này chi tiết hơn.

Quyền chọn là cách đặt cược an toàn hơn để tránh thanh lý

Với hai công cụ có sẵn, thị trường quyền chọn cung cấp thêm quyền tự do trong việc phát triển các chiến lược độc đáo. Khi giá leo thang, quyền chọn mua bảo vệ người mua, trong khi quyền chọn bán bảo vệ người bán. Tương tự như hợp đồng tương lai, các nhà giao dịch có thể bán các sản phẩm phái sinh với mức chênh lệch âm không giới hạn.

chien-luoc-ETH
Nguồn: Deribit Position Builder

Chiến lược giá dài hạn này được tạo ra với một phạm vi hơi tăng và ngày hết hạn là ngày 31 tháng 12. Có thể sử dụng các thời điểm hoặc phạm vi giá khác với cùng cấu trúc, mặc dù số lượng hợp đồng có thể cần được điều chỉnh.

Khi thiết lập vị trí, Ether được giao dịch ở mức $ 3,300, nhưng kết quả tương tự có thể đạt được bắt đầu từ bất kỳ mức giá nào.

Để tạo ra mức chênh lệch dương trên mức giá này, giao dịch ban đầu yêu cầu mua 0,5 quyền chọn mua ở mức 3.200 đô la. Các nhà giao dịch sau đó phải bán quyền chọn mua 0,42 ETH để dừng mức tăng trên $ 3,840. Các nhà giao dịch nên bán một quyền chọn mua 0,7 khác để hạn chế hơn nữa mức tăng trên 5.000 đô la.

Để hoàn thành chiến lược này, các nhà giao dịch phải mua quyền chọn mua 0,64 để bảo vệ lợi nhuận trên 5.500 đô la nếu giá Ether tăng mạnh.

Tỷ lệ rủi ro – phần thưởng là 1,65:1 nếu ETH tăng vừa phải

Cách tiếp cận này có vẻ khó áp dụng, tuy nhiên số tiền gửi chỉ là 0,0314 ETH và mức lỗ tối đa cũng là 0,0314 ETH. Các nhà giao dịch có thể kiếm được nếu Ether giao dịch trong khoảng từ $ 3,420 (tăng 3,6%) đến $ 5,390 (tăng 3,6%). (tăng 63,3 phần trăm).

Cần lưu ý rằng nếu có đủ thanh khoản, nhà giao dịch có thể đóng một vị thế trước khi nó hết hạn vào ngày 31 tháng 12. Nếu ETH giao dịch trong khoảng từ 3.840 đô la đến 5.000 đô la, tương đương với 0,0513 ETH, thì lợi nhuận ròng tối đa lớn hơn 65 phần trăm so với khoản lỗ tiềm năng.

Với hơn 90 ngày cho đến ngày hết hạn, phương pháp này sẽ mang lại tâm lý cho người nắm giữ vì không phải lo sợ về việc thanh lý, như đối với giao dịch hợp đồng tương lai.

Bài viết liên quan

5 lý do khiến Avalanche (AVAX) trở thành vua của hợp đồng thông minh sắp xảy ra

Thiện Nhân

Binance loại bỏ giao dịch hợp đồng tương lai cho Brazil trong bối cảnh các quy định giám sát chặt chẽ.

Khôi Nguyên

Xfinite Taps Sức mạnh của Algora và Blockchain để khởi chạy Mzaalo dApp đầu tiên của nó

Tấn Phát

Để lại bình luận