25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
25/10/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Trái ngược với Trung Quốc, Nga sẽ không cấm các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài

Trong khi Nga tiếp tục thực thi lệnh cấm thanh toán bằng tiền điện tử như một phần của luật có hiệu lực vào tháng 1, quốc gia này không có kế hoạch cấm hoàn toàn các giao dịch của công dân vào thời điểm này. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch tiền điện tử của Nga có thể yên tâm rằng chính phủ sẽ không cấm các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài.

Nga không có kế hoạch theo bước Trung Quốc bằng cách cấm hoàn toàn tiền điện tử

Theo hãng tin địa phương Interfax, Alexei Moiseev, Thứ trưởng Bộ Tài chính Liên bang Nga, cho biết ông tin rằng công dân Nga sẽ tiếp tục mua và sử dụng tiền điện tử ở nước ngoài trên các sàn giao dịch nước ngoài mà không bị các vụ kiện tụng đe dọa. Thanh toán tiền điện tử ở nước này hiện đang bị cấm, nhưng người Nga đã được phép mua và giao dịch tiền điện tử như Bitcoin.

“Bây giờ, tôi chỉ có thể nói rằng chúng tôi có các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trên lãnh thổ của Liên bang Nga. Đồng thời, công dân có thể mua và sử dụng ví bên ngoài nước Nga. Vì vậy, nó sẽ vẫn như vậy, tôi nghĩ. Anh ấy tuyên bố rằng vẫn chưa có kế hoạch thay đổi điều gì đó,” anh ấy tuyên bố và cũng nhấn mạnh rằng lệnh cấm thanh toán tiền điện tử sẽ vẫn được duy trì.

Vào tháng 7 năm 2020, Nga đã thông qua luật xác định tình trạng pháp lý của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Dự luật cũng cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số để thanh toán.

Moiseev nói thêm rằng các nhà lập pháp vẫn cần xác định tiền tệ kỹ thuật số và blockchain ở Nga một cách hợp lý. Chính phủ tuyên bố rằng việc chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ chính thức có thể tác động tiêu cực đến hệ thống kinh tế và tài chính của đất nước.

Không giống như Trung Quốc, Nga quyết định làm cho thị trường tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn. Mặc dù Nga chưa sẵn sàng công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp, nhưng nó ít nhiều là một chính sách chống tiền điện tử. Gần đây, như AZCoin News đã đưa tin, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố rằng tất cả các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp. Trước đó, các thợ mỏ ở một số tỉnh đã bỏ trốn khi đối mặt với cuộc đàn áp hoạt động của họ.

Trong khi đó, một số quốc gia châu Âu và Hoa Kỳ đang dỡ bỏ một phần các hạn chế đối với tiền điện tử như một công cụ tài chính. Đặc biệt, ở Thụy Điển, việc sử dụng tiền điện tử được các cơ quan có thẩm quyền cho phép, trong khi việc mua nó được coi là một giao dịch bằng tài sản và phải tuân theo luật chống rửa tiền.

Bài viết liên quan

SEC của Thái Lan cấm các sàn giao dịch tiền điện tử khỏi các meme giao dịch và Token dựa trên người hâm mộ.

Khôi Nguyên

Công cụ tổng hợp trao đổi phi tập trung 1Inch ra mắt Ví di động trên Apple iOS 14

Tấn Phát

Ngân hàng Trung ương Jamaica trong đợt đầu tiên của CBDC

Tấn Phát

Để lại bình luận