29 C
Thành phố Hồ Chí Minh
21/01/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Hoskinson tin rằng ĐIỀU NÀY là “rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Cardano”

Với việc triển khai chức năng hợp đồng thông minh thông qua hard fork Alonzo vào đầu năm nay, Cardano đã tự đưa mình vào dòng chính các dịch vụ phi tập trung và web3. Tuy nhiên, để một nền tảng blockchain tồn tại trong ngành công nghiệp cạnh tranh này, sự phát triển không ngừng cần phải là một phần quan trọng trong hệ sinh thái của nó.

Gần đây, một nhà phát triển Cardano đã tuyên bố trên Twitter rằng mạng cần triển khai một nút thay thế vì nó là “rất quan trọng cho sự thành công của blockchain của chúng tôi.” Về vấn đề này, người sáng lập và sáng tạo Charles Hoskinson đã trả lời:

“Sự đa dạng của khách hàng là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Cardano. Tôi muốn thấy một ứng dụng khách hàng Typecript, Rust và Haskell cùng hoạt động và được chứng nhận dựa trên các thông số kỹ thuật chính thức.”

Về cơ bản, một ứng dụng khách có nghĩa là một ứng dụng phần mềm triển khai đặc tả Cardano và giao tiếp qua mạng ngang hàng với các ứng dụng khách Cardano khác.

Nhà phát triển Cardano cũng lưu ý rằng Haskell, là ngôn ngữ lập trình bản địa của Cardano, là “một lựa chọn tuyệt vời để triển khai các thông số kỹ thuật trước tiên”. Rust là lựa chọn tốt nhất cho độ tin cậy và hiệu suất của việc triển khai. Mặc dù Haskell cần thiết để triển khai mã đáng tin cậy, nhưng nó đặc biệt quan trọng trong việc triển khai ứng dụng khách nút Cardano, cơ sở hạ tầng thiết yếu để xác minh an toàn các giao dịch blockchain.

“Việc triển khai nút thay thế bằng một ngôn ngữ với cộng đồng nhà phát triển lớn hơn cho phép tạo mẫu nhanh chóng các ý tưởng mới, thử nghiệm và sự đa dạng của suy nghĩ trong các lĩnh vực không quan trọng, chẳng hạn như giao thức mạng. Nó cũng cung cấp một nền tảng tuyệt vời để xây dựng các chuỗi bên khác nhau trên đầu trang.”

Cuối cùng, đề xuất đã nêu bật những rủi ro do triển khai mã đồng nhất. Điều này là do một lỗi trong cơ sở mã Haskell có khả năng ảnh hưởng đến toàn bộ mạng, mà người đóng góp không có khả năng thay đổi để triển khai nút khác nhau.

Hơn nữa, nó cũng khiến cộng đồng nhà phát triển tin tưởng hơn vào IOG và các quyết định thiết kế của nó. Nó kết luận,

“Một số mức độ cạnh tranh nút sẽ rất có lợi và sẽ cải thiện sức mạnh thương lượng của cộng đồng.”

Các ứng dụng khách Node cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng phần mềm điển hình, điều này khiến cho việc đa dạng hóa trở thành ưu tiên hàng đầu đối với ngay cả blockchain hàng đầu, Ethereum. Nó đã thúc đẩy các thành viên cộng đồng và các nhà hoạch định tổ chức “tìm kiếm và chấp nhận những khách hàng có tỷ lệ chia sẻ mạng lưới thấp hơn”.

Sự thống trị của một khách hàng, Prysm, cũng khiến nhiều người lo sợ rằng quá trình hậu hợp nhất của mạng Ethereum có thể bị ngăn chặn hoàn thiện nếu có bất kỳ sự cố nghiêm trọng nào xảy ra với khách hàng.

Gần đây, mạng Ethereum thậm chí còn tránh được cuộc tấn công 51% do đa dạng hóa khách hàng. Khi các nút đang chạy trên một máy khách bị lừa chuyển sang một chuỗi không hợp lệ do tin tặc tạo ra, các nút máy khách khác đã từ chối chuỗi bên và cứu mạng khỏi sự phân nhánh.

Bài viết liên quan

Polkadot đang ở ngã tư đường, liệu nó có cần thời gian để đột phá không

Tấn Phát

Chia Coin (XCH) Tăng 6,6%, Điều kiện Quy định và Biến động Thị trường Tiền điện tử để Tăng trưởng, Chia COO cho biết

Khôi Nguyên

Cấm tiền điện tử: Nhân viên Bithumb không thể giao dịch lâu hơn trên nền tảng của nó

Khôi Nguyên

Để lại bình luận