28 C
Thành phố Hồ Chí Minh
27/09/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Chính phủ mới của Đức hỗ trợ đầy đủ các loại tiền kỹ thuật số và blockchain

Sau 16 năm dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Angela Merkel, Đức đang chuyển đổi sang một chính phủ mới – một chính phủ do liên minh ba đảng chính trị lãnh đạo. Chính phủ mới lên nắm quyền với nhiều kỳ vọng và cam kết, và đối với ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số, nó có thể đánh dấu bốn năm tăng trưởng và áp dụng to lớn.

Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu và lớn thứ tư trên toàn cầu, sẽ được lãnh đạo trong bốn năm tới bởi chính phủ ‘liên minh đèn giao thông’ do Olaf Scholz lãnh đạo. Chính phủ này, tập hợp ba đảng chính trị, đã cam kết hồi sinh nền kinh tế Đức, vốn đang bị tụt hậu khi phần còn lại của châu Âu phục hồi sau đại dịch.

Số hóa là trọng tâm trong chương trình nghị sự của chính phủ mới. Nó đã đưa ra một số chiến lược để đạt được mục tiêu này trong một tài liệu dài 177 trang và các loại tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ blockchain sẽ nổi bật.

Nó nêu rõ, “Chúng tôi cần một động lực mới liên quan đến các cơ hội và rủi ro từ các đổi mới tài chính mới, tài sản tiền điện tử và các mô hình kinh doanh. Chúng tôi ủng hộ một sân chơi bình đẳng với các điều kiện cạnh tranh bình đẳng trong [Liên minh Châu Âu], giữa các mô hình kinh doanh truyền thống và đổi mới và hướng tới các công ty kỹ thuật số lớn.”

Chính phủ mới sẽ tập trung vào việc tăng cường các quy định cho ngành tài sản kỹ thuật số. Nó dự định làm việc với các quốc gia khác và các cơ quan quản lý khu vực để giám sát lĩnh vực này “để đảm bảo sự giám sát toàn diện và đầy đủ rủi ro đối với các mô hình kinh doanh mới.”

“Chúng tôi cần sự giám sát chung của Châu Âu đối với lĩnh vực tiền điện tử. Chúng tôi buộc các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử phải xác định nhất quán các chủ sở hữu có lợi,” liên minh tuyên bố.

Tuy nhiên, chính phủ mới đang thận trọng với các loại tiền kỹ thuật số, thừa nhận rằng chúng có thể bị sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp. Cách tiếp cận của nó, để hạn chế điều này, sẽ làm việc với các cơ quan quản lý khu vực để “không chỉ quan tâm đến lĩnh vực tài chính truyền thống mà còn ngăn chặn việc sử dụng sai các giá trị tiền điện tử để rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.”

Khi token hóa đã trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng, đặc biệt là đối với người dùng doanh nghiệp, liên minh đèn giao thông đang tìm cách biến Đức thành vị trí của mình. Là một thành viên của Nghị viện có đảng là một phần của liên minh, chính phủ sẽ cho phép phát hành tài sản mã hóa.

Tài liệu trong chương trình nghị sự của liên minh nêu rõ, “Các dịch vụ tài chính kỹ thuật số phải hoạt động trơn tru, do đó, chúng tôi sẽ tạo khuôn khổ pháp lý và khả năng mở rộng việc phát hành chứng khoán điện tử để bao gồm cả cổ phiếu.”

Bài viết liên quan

Giám đốc điều hành Binance nói về Chuỗi thông minh Binance (BSC) sau khi đốt một phần lớn BNB

Khôi Nguyên

Argo Blockchain ra mắt nhóm khai thác ‘năng lượng sạch’ mới

Mai Lan

Người sáng lập hệ điều hành Dan Larimer tiết lộ dự án Blockchain tiếp theo của anh ấy có tên là Clarion

Thiện Nhân

Để lại bình luận