28 C
Thành phố Hồ Chí Minh
27/09/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Coinbase ra mắt thư viện mật mã nguồn mở mới Kryptology

Kryptology là một thư viện mật mã được phát triển bởi Coinbase để nâng cao hơn nữa sự đổi mới về tiền điện tử.

Hôm thứ Hai, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, Coinbase, đã tung ra một thư viện mới có tên là Kryptology để khuyến khích các nhà phát triển theo đuổi những đổi mới về tiền điện tử. Kryptology là một thư viện mật mã sẽ chứa các công cụ hiện đại bao gồm một bộ sưu tập các kịch bản và giải pháp trong suốt hành trình tiền điện tử của Coinbase.

Tầm quan trọng của mật mã trong thế giới tiền điện tử

Như được giải thích bởi Coinbase trên blog của họ, tiền mã hóa là nền tảng của nền kinh tế tiền điện tử vì nó đảm bảo các giao dịch của bạn vẫn an toàn, an toàn và bí mật, do đó thay đổi trải nghiệm người dùng tổng thể. Mật mã có khả năng cách mạng hóa mô hình bảo mật của hệ sinh thái tài chính của chúng tôi và Kryptology muốn trở thành một công cụ hỗ trợ theo hướng đó. Trong trường hợp không có công nghệ mới này, tiền điện tử như Bitcoin sẽ chỉ là mã kỹ thuật số mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập và sử dụng, dẫn đến lừa đảo, chi tiêu gấp đôi và giả mạo.

Có một số công nghệ hiện tại như chữ ký BLS và thuật toán SSS giúp duy trì tính bí mật của các giao dịch cũng như danh tính của chủ sở hữu. Một hệ thống được bảo mật như vậy là một điều cần thiết khi nói đến tài chính phi tập trung và các hợp đồng thông minh. Bằng chứng không có kiến ​​thức là một cơ chế khác đảm bảo dữ liệu cá nhân không bị tiết lộ trong bất kỳ trường hợp nào và các giao dịch diễn ra hoàn toàn thông qua các tin nhắn được mã hóa.

Tuy nhiên, sự phức tạp của mật mã trong nền kinh tế tiền điện tử cũng có thể dẫn đến các vấn đề thực thi pháp luật. Đồng tiền bảo mật là những con đường tiềm năng cho các hoạt động bất hợp pháp vì chúng có thể giúp chủ sở hữu tiền điện tử tránh bị các công ty luật theo dõi. Các công nghệ như vậy cần được đánh giá về khả năng sử dụng sai.

Kryptology của Coinbase sẽ chứa gì?

Kryptology là một thư viện mật mã được phát triển bởi Coinbase để nâng cao hơn nữa sự đổi mới về tiền điện tử. Nó sẽ chứa một bộ công cụ hoàn chỉnh với đầy đủ các API an toàn, dễ sử dụng và đã được kiểm tra. Coinbase cũng đã phát triển một kho tài liệu chứa lịch sử tiền điện tử trong tổ chức, các vấn đề mà họ phải đối mặt, các giải pháp mà họ đưa ra, v.v. Coinbase muốn hệ sinh thái tiền điện tử phát triển nhảy vọt và Kryptology là trung tâm của quá trình chuyển đổi. Giữ đúng phương châm của họ là tạo ra một hệ thống tài chính mở cho thế giới, Coinbase’s Kryptology sẽ đảm bảo hướng dẫn và hỗ trợ một số ứng dụng đang chờ được xây dựng trên các nguyên tắc mật mã.

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử và ví tiền kỹ thuật số cung cấp cho chủ sở hữu và người bán tiền điện tử một nền tảng để giao dịch tiền điện tử của họ. Như đã đề cập ở trên, tầm nhìn của công ty là tạo ra một hệ thống tài chính mở. Coinbase đã thực hiện sứ mệnh đổi mới các sản phẩm tập trung vào người dùng và Kryptology là một ví dụ rõ ràng về việc theo đuổi nó. Với hơn 73 triệu người dùng và hoạt động tại hơn 100 quốc gia, Coinbase tự hào có 327 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch hàng quý của mình. Nó có tài sản trị giá 255 tỷ đô la và do đó là một trong những sàn giao dịch phát triển nhanh nhất. Những cải tiến liên tục lấy người dùng làm trung tâm và phát triển sản phẩm mới đang mang lại cho các đối thủ của Coinbase một cuộc cạnh tranh khốc liệt về mọi mặt.

Với Kryptology, Coinbase đã thể hiện rõ ý định của mình giữa các nhà đầu tư, người bán, người dùng và trong toàn bộ hệ sinh thái những nỗ lực chân thành nhằm cho phép mọi người, ở bất kỳ đâu, gửi và nhận Bitcoin một cách dễ dàng và an toàn cũng như truy cập vào nền kinh tế tiền điện tử rộng lớn hơn.

Bài viết liên quan

Nga thử nghiệm nguyên mẫu đồng rúp kỹ thuật số vào năm 2021

Chấn Phong

Tiêu điểm cộng đồng: HasteBoards của DSP28

Khôi Nguyên

Các doanh nghiệp tiền điện tử được bật đèn xanh để thành lập trong khu vực tự do của Dubai

Khôi Nguyên

Để lại bình luận