29 C
Thành phố Hồ Chí Minh
21/01/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ethereum có thể trở thành nơi lưu trữ giá trị tốt hơn so với Bitcoin, theo báo cáo mới – Đây là lý do tại sao

Một nghiên cứu học thuật mới cho thấy Ethereum (ETH) có một tính năng chính mà cuối cùng có thể khiến nó trở thành một kho lưu trữ giá trị vượt trội so với Bitcoin (BTC).

Một báo cáo gần đây được xuất bản trên Mạng Nghiên cứu Khoa học Xã hội cho thấy rằng cơ chế giảm phát tích hợp của ETH đã khiến nó trở nên khác biệt với BTC.

“Bitcoin, với nguồn cung cấp token hữu hạn, đang ngày càng được chấp nhận như một phương tiện lưu trữ giá trị kỹ thuật số dài hạn thay thế với các đặc điểm chống lạm phát tương tự như vàng.

Tuy nhiên, những đổi mới gần đây trên blockchain Ethereum đã cho thấy rằng tiền điện tử có thể trở nên giảm phát – cụ thể là thông qua việc phá hủy phí giao dịch. ”

Ethereum lần đầu tiên bắt đầu đốt phí giao dịch vĩnh viễn vào đầu năm nay như một phương tiện chống lại lạm phát bằng cách giới thiệu hard fork ở London.

Việc nâng cấp đã đốt cháy Ethereum trị giá 3 tỷ đô la kể từ cuối tháng 10.

Image
Nguồn: Mạng Nghiên cứu Khoa học Xã hội

Theo nghiên cứu, việc nâng cấp không chỉ làm giảm lượng cung ETH tổng thể mà còn làm chậm tốc độ phát hành token, dẫn đến tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường có thể trở thành đồng tiền giảm phát đầu tiên trên thế giới.

“Chúng tôi cho thấy rằng sau sự thay đổi gần đây trong giao thức giao dịch, đồng tiền kỹ thuật số Ethereum hiển thị tỷ lệ phát hành token ròng thấp hơn đáng kể so với Bitcoin, đạt được bằng cách hủy bỏ các khoản phí liên quan đến mỗi giao dịch.

Trong nhiều trường hợp, số lượng Ethereum bị đốt cháy vượt quá mức tạo ra các token mới của mạng lưới, dẫn đến việc Ethereum có khả năng trở thành đồng tiền giảm phát đầu tiên trên thế giới.

Chúng tôi cho rằng điều này cung cấp các thuộc tính phòng ngừa rủi ro lạm phát tốt hơn so với Bitcoin và Ether do đó có thể cung cấp khả năng lưu trữ giá trị lâu dài vượt trội hơn so với Bitcoin. ”

Ethereum hiện đang được trao tay ở mức $ 4,337, giảm 9% so với mức cao nhất trong bảy ngày là $ 4,771.

Bài viết liên quan

Ethereum tăng vọt lên ATH mới sau đợt ép giá ngắn hạn khổng lồ

Chấn Phong

Đây là ‘một dấu hiệu tốt đẹp hàng đầu’ về nơi Ethereum sẽ di chuyển tiếp theo

Khôi Nguyên

Ethereum cần gì để tăng trên $4000

Khôi Nguyên

Để lại bình luận