29 C
Thành phố Hồ Chí Minh
21/01/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

OpenSea đối mặt với sự chỉ trích về các kế hoạch niêm yết công khai của mình, Cựu điều hành của Lyft tham gia với tư cách giám đốc tài chính

Giám đốc tài chính mới được bổ nhiệm của OpenSea, Brian Roberts, đã làm sáng tỏ kế hoạch IPO của công ty. Tuy nhiên, cộng đồng OpenSea cảm thấy chán nản và bị bỏ rơi vì kế hoạch IPO rất có thể sẽ có nghĩa là sẽ không có đợt airdrop token nào.

Thị trường NFT hàng đầu dựa trên Ethereum – OpenSea – đã công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng thông qua Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO). Thông báo này được đưa ra sau khi OpenSea bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành của Lyft, Brian Roberts, làm Giám đốc Tài chính (CFO) của nền tảng.

Phát biểu với Bloomberg, Giám đốc tài chính của OpenSea, Brian Roberts, đã làm sáng tỏ về kế hoạch IPO. Roberts cũng là người có công trong việc thực hiện chiến lược IPO thành công cho Lyft vào năm 2019. Do đó, anh ấy có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc chia sẻ sách của mình với OpenSea. Nói về hồ sơ tài chính ấn tượng của OpenSea, Roberts nói với Bloomberg:

“Tôi đã thấy rất nhiều P&L (báo cáo lãi và lỗ) nhưng tôi chưa bao giờ thấy một P&L nào như thế này. Khi bạn có một công ty phát triển nhanh như công ty này, bạn thật ngu ngốc khi không nghĩ đến việc công ty này sẽ được niêm yết. Tôi đã thấy rất nhiều P&L (báo cáo lãi và lỗ) nhưng tôi chưa bao giờ thấy một P&L nào như thế này.”

Hơn nữa, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của OpenSea, Devin Finzer cho biết rằng công ty cũng đang nói chuyện với các nhà đầu tư lớn để có thêm vốn. OpenSea đã nhận được sự ủng hộ từ một số nhà đầu tư lớn như a16z, Founders Fund, Coinbase và Blockchain Capital.

Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết các nhà đầu tư đang tìm cách đầu tư hơn 1 tỷ đô la với mức định giá trên 12 tỷ đô la. Nó đã tăng trưởng theo cấp số nhân chỉ trong vài tháng qua đối với thị trường NFT. Lần cuối cùng OpenSea gây quỹ vào tháng 7, nó đã chốt mức định giá 1,5 tỷ đô la.

Nói thêm về kế hoạch IPO, Roberts nói rằng công ty không cần thêm tiền mặt. Thay vào đó, nó sẽ sử dụng các khoản tiền từ IPO “để mua lại các công ty, tạo dựng quan hệ đối tác và tạo ra các liên doanh để mở rộng hơn nữa việc sử dụng NFT vào các ngành công nghiệp mới”.

Cộng đồng OpenSea không hài lòng về kế hoạch phát hành công khai

Mặc dù thị trường NFT đang tìm cách gây quỹ từ công chúng, nhưng các thành viên cộng đồng không vui hoặc không hào hứng với tin tức này. Kế hoạch IPO cũng khiến các thành viên cộng đồng lo sợ rằng token OpenSea sẽ không xảy ra. Vấn đề khó xử lớn nhất giữa những người dùng nền tảng OpenSea là liệu họ có nhận được một đợt airdrop token hay không.

Nhiều người trong cộng đồng đã mong đợi một đợt airdrop token OpenSea. Đây là một trong những thực tiễn phổ biến nhất trong số các dự án tiền điện tử. Với động thái IPO này, người dùng OpenSea và những người thu thập NFT cảm thấy rằng công ty đã bỏ rơi họ để ủng hộ các nhà đầu tư.

OpenSea là một trong những thị trường NFT thành công nhất tạo điều kiện cho khối lượng giao dịch trị giá hàng tỷ đô la. Tuy nhiên, với động thái gần đây, một số người dùng nói rằng họ sẽ chuyển sang các nền tảng khác nếu họ khởi chạy NFT và từ bỏ OpenSea.

Bài viết liên quan

Nhóm phát triển Ripple tung ra bản xem trước của bản nâng cấp XRP Ledger lớn

Trường Phúc

Hộ chiếu tiêm chủng COVID dựa trên NFT của VeChain nhận được tín hiệu xanh từ San Marino

Khôi Nguyên

Altcoin dựa trên Ethereum tăng 280% chỉ sau bảy ngày sau khi công bố quan hệ đối tác trò chơi mới

Tấn Phát

Để lại bình luận