29 C
Thành phố Hồ Chí Minh
21/01/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Việc ra mắt testnet công khai SundaeSwap được chờ đợi rất nhiều đã bị hoãn lại do lỗi kỹ thuật

Vì ngày ra mắt testnet công khai được mong đợi nhiều của SundaeSwap trên Cardano đã đến và diễn ra vào ngày 5 tháng 12, những người dùng nhiệt tình đã được chào đón bằng… không có gì! Thay vào đó, nhóm của sàn giao dịch phi tập trung đã thông báo cho những người theo dõi của mình rằng việc ra mắt đã bị trì hoãn do các vấn đề kỹ thuật chưa được công nhận trước đó và dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 12 năm 2021.

Bắt đầu tweet của họ bằng một trò đùa khó hiểu về việc đổi thương hiệu nền tảng thành “MondaeSwap”, các nhà phát triển giao thức, SundaeSwap Labs, đã tiết lộ rằng một lỗi đã được tìm thấy với các máy xúc của giao thức đang gia hạn giấy phép cho máy xúc.

Vì SundaeSwap là một DEX của Nhà tạo lập thị trường tự động (AMM), nó có thể trở thành nạn nhân của các vấn đề đồng thời. Để giải quyết vấn đề này, giao thức đã giới thiệu và lựa chọn các công cụ quản trị. Đây là các nút xây dựng và sau đó gửi giao dịch cho tất cả các lệnh trong giao thức, giúp nhiều người dùng có thể gửi giao dịch cùng lúc mà không bị thất bại.

DEX lần đầu tiên tự giới thiệu với thế giới vào khoảng sáu tháng trước, ngay cả trước khi tích hợp hợp đồng thông minh được triển khai vào mạng Cardano. Tuy nhiên, việc thiếu sự phát triển và ra mắt bên ngoài đã khiến nhiều người mất niềm tin vào cả hai nền tảng, như đã được thể hiện rõ trong các câu trả lời Twitter mà SundaeSwap nhận được.

Trong khi nhiều người cho rằng sự chậm trễ như vậy chỉ dẫn đến việc Cardano bị mất uy tín hơn nữa, những người khác lại phàn nàn về hành động giá tiêu cực của token gốc ADA của Cardano.

Bất chấp điều này, những người khác cũng đứng ra bảo vệ Cardano và nhắc nhở người dùng rằng việc tạo và thực thi mã chất lượng cần có thời gian và sự kiên nhẫn. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CIO Pi Lanningham của SundaeSwap Labs cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh các vấn đề tiềm ẩn trong tương lai dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, bao gồm cả việc mất tiền. Ông cũng đã tuyên bố rằng lý do đằng sau sự chậm trễ là xác minh rằng giao thức không có lỗi trước khi nó được mở cho sử dụng công khai.

Không có bất kỳ cơ hội nào

Ngay cả khi đó, IOHK, nhánh phát triển của Cardano đã xuất bản một chủ đề dài trên Twitter vào ngày hôm qua, phác thảo những thiếu sót có thể xảy ra mà người dùng nên chuẩn bị cho. Nó lưu ý,

“Bỏ qua bất kỳ FUD nào. Sẽ có lỗi. Sẽ có tắc nghẽn. Chúng tôi đang đẩy mạnh mạng. Nhưng đây là những gì một testnet dành cho. Và một phần thiết yếu trong cuộc hành trình đang diễn ra của chúng tôi.”

Nó cũng tuyên bố rằng sự tắc nghẽn là một dấu hiệu tích cực cho thấy nền tảng đang nhận được lưu lượng truy cập thích hợp để đánh giá thích hợp đồng thời khuyến khích người dùng tìm ra lỗi trong testnet để làm cho việc khởi chạy mainnet thành công rực rỡ. Công ty cũng nhắc lại rằng “cách tiếp cận trọng tâm” của họ đối với sự phát triển của Cardano sẽ vẫn chậm và cẩn thận, và cuối cùng là “đúng”.

Việc SundaeSwap và IOHK luôn nhấn mạnh vào việc xem xét cẩn thận là điều dễ hiểu, dựa trên lịch sử ra mắt dApp trong quá khứ. Trong vòng một tuần sau hard fork Alonzo vào tháng 8, DEX Minswap đa nhóm đã trở thành dApp đầu tiên hoạt động trên mạng thử nghiệm công khai Cardano và cũng là dApp đầu tiên thất bại. Người dùng sớm bắt đầu đối mặt với các vấn đề đồng thời như lỗi trong khi cố gắng hoán đổi token và cung cấp tính thanh khoản. Rõ ràng là SundaeSwap không có bất kỳ cơ hội nào.

Bài viết liên quan

Ngân hàng Ghana công bố kế hoạch cho thử nghiệm thí điểm CBDC vào tháng 9

Tuệ Lâm

Shiba Inu (SHIB) có thể bùng phát nhưng triển vọng dài hạn vẫn có vẻ khả quan

Tấn Phát

BabyDoge đã vượt qua Shiba Inu về số lượng người sở hữu sau khi tăng giá gần như 100% trên thị trường

Khôi Nguyên

Để lại bình luận