25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Apple ngừng hỗ trợ cho các ứng dụng ngân hàng Nga trong cửa hàng

Apple đã ngừng hỗ trợ các ứng dụng ngân hàng Nga trong cửa hàng ứng dụng của mình do lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các ngân hàng Nga, vì vậy ApplePay sẽ không còn hỗ trợ người dùng thẻ do các tổ chức phát hành.

ApplePay là dịch vụ ví kỹ thuật số của Apple sẽ không còn hỗ trợ các ngân hàng Nga sau các lệnh trừng phạt từ phương Tây. Ví dụ: các ứng dụng từ Promsvyabank đã bị xóa khỏi App store. Khi Apple ngừng hỗ trợ các ứng dụng của Nga, hãng tin RBC của Nga đã đưa tin về việc gỡ bỏ này cho biết ba ứng dụng của Promsvyabank đã biến mất khỏi cửa hàng Apple như các khoản đầu tư PBS, kinh doanh PBS và ngân hàng di động. Trong thời gian chờ đợi, cửa hàng Google Play cũng đã xóa ứng dụng ngân hàng.

Nga đã công bố các hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine và bắt đầu tấn công cơ sở hạ tầng quân sự của quốc gia này. Nhiều quốc gia phương Tây lên án hành động này là một hành động xâm lược và vi phạm luật pháp quốc tế như Hoa Kỳ, Úc và Canada. Tổng thống Joe Biden đã công bố các Lệnh trừng phạt của Mỹ đối với bốn ngân hàng lớn nhất của Nga nhằm hạn chế khả năng của Nga trong việc thu tiền bằng đồng EUR, đô la, Bảng Anh và đồng yên để bị cắt khỏi nền kinh tế toàn cầu.

Apple’s Stocks, metaverse, invest, company, cook

Mặc dù các ứng dụng đã bị xóa khỏi cửa hàng onlien của Apple, chức năng của chúng vẫn sẽ tiếp tục đối với những khách hàng đã tải xuống. PBS nói rằng họ đang cố gắng cài đặt lại ứng dụng PSB Busienss trên apple store nhưng những người không có ứng dụng này phải sử dụng PBS Internet Bank trên trang web của họ. Tuy nhiên, với các lệnh trừng phạt mới, quyền truy cập của ngân hàng vào hệ thống tài chính của Hoa Kỳ bị cắt đứt:

“Tất cả tài sản của họ trong khu vực tài phán của Hoa Kỳ đều bị đóng băng và các công dân và tổ chức Hoa Kỳ bị cấm kinh doanh với họ mà không có sự cho phép đặc biệt của văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài.”

Ngân hàng trung ương của Nga xác nhận rằng Apple Pay và Google Pay sẽ không còn tương thích với người dùng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành. Mặt khác, tiền điện tử đã được sử dụng để chuyển hơn 4 triệu đô la tiền cho quân đội Ukraine để giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại Nga. Trong khi đó, một số mỏ khai thác lớn nhất của EU đã ngừng phục vụ khách hàng Nga và thể hiện tình đoàn kết với Ukraine.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tiền điện tử chọn một bên vì nhiều người tin rằng Nga có thể bắt đầu sử dụng tiền điện tử để vượt qua các lệnh trừng phạt thương mại quốc tế và Putin đã bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng BTC cho cùng mục đích và có khả năng giao dịch dầu trong dài hạn.

Bài viết liên quan

Cơ quan quản lý tài chính Thái Lan tuyên bố Đề xuất quy tắc tiền điện tử gây tranh cãi chỉ để thu thập ý kiến công chúng

Bạch Liên

Binance thông báo về sự hợp tác của mình với liên minh Bóng đá Châu Phi (CAF).

Thiện Nhân

Ngân hàng OCBC của Singapore cân nhắc việc tung ra các dịch vụ tiền điện tử nhằm tăng lợi nhuận cho khách hàng

Khôi Nguyên

Để lại bình luận