31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Các công ty tiền điện tử đưa những tuyên bố từ chối trách nhiệm “rủi ro cao” vào các quảng cáo ở Ấn Độ.

Các công ty tiền điện tử sẽ phải đưa ra tuyên bố từ chối trách nhiệm trong khi quảng bá các loại tiền điện tử “rủi ro cao” và không được kiểm soát từ ngày 1 tháng 4 ở Ấn Độ.

Theo các báo cáo tin tức địa phương, tất cả các tài sản kỹ thuật số ảo (VDA) sẽ phải đưa ra tuyên bố từ chối trách nhiệm một cách “nổi bật và không thể chấp nhận được” trong các chiến dịch cho sản phẩm và dịch vụ, Hội đồng Tiêu chuẩn Quảng cáo Ấn Độ (ASCI) cho biết. Việc công bố các hướng dẫn, được thực hiện sau khi tham vấn với các bên liên quan trong ngành, chính phủ và các cơ quan quản lý tài chính, đi kèm với việc quảng cáo cho các sản phẩm và dịch vụ gây tranh cãi đang gia tăng.

Tiền điện tử vẫn chưa được kiểm soát trong nước.

Chính phủ vẫn chưa thông qua luật về tiền điện tử nhưng đã đề xuất đánh thuế đối với lợi nhuận thu được từ các giao dịch như vậy, điều mà các công ty tiền điện tử đã hoan nghênh như một động thái hợp pháp hóa ngành, trong khi ngân hàng trung ương đã kiên quyết kêu gọi cấm hoàn toàn những hoạt động như vậy nói rằng chúng là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính.

“Việc quảng cáo các tài sản và dịch vụ kỹ thuật số ảo cần có hướng dẫn cụ thể, vì đây là một cách đầu tư mới và vẫn đang nổi lên. Do đó, cần phải làm cho người tiêu dùng nhận thức được những rủi ro và yêu cầu họ tiến hành một cách thận trọng,” Chủ tịch ASCI Subhash Kamath nói.

Các nguyên tắc nêu rõ các nhà quảng cáo tiền điện tử cần phải thực hiện tuyên bố từ chối trách nhiệm.

Theo hướng dẫn, các công ty tiền điện tử cần phải thực hiện tuyên bố từ chối trách nhiệm, “các sản phẩm tiền điện tử và NFT không được kiểm soát và có thể có rủi ro cao. Có thể không có sự truy đòi theo quy định nào đối với bất kỳ tổn thất nào từ các giao dịch như vậy” – một cách nổi bật. Theo ASCI, một phần năm không gian quảng cáo trong quảng cáo in hoặc quảng cáo tĩnh nên được dành cho tuyên bố từ chối trách nhiệm, trong khi trong video, nó nên được đặt ở cuối trên nền đơn giản với phần lồng tiếng đọc ra văn bản ở tốc độ bình thường. Tuyên bố từ chối trách nhiệm phải duy trì trên màn hình ít nhất 5 giây trong quảng cáo video, trong khi đối với quảng cáo định dạng dài trên hai phút, tuyên bố từ chối trách nhiệm phải được đặt ở cả đầu và cuối quảng cáo.

Bài viết liên quan

Chính phủ Singapore không cung cấp hàng triệu USD để hiện đại hóa các giải pháp RegTech trong ngành tài chính

Tấn Phát

Ở Ukraine, có tới 276 nhà lập pháp đã bỏ phiếu ủng hộ việc hợp pháp hóa tiền điện tử

Khôi Nguyên

CrypTalk hiện có sẵn trên chuỗi chéo trên FibSwap

Khôi Nguyên

Để lại bình luận