25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cơ quan Năng lượng Kazakhstan đã ngắt kết nối 13 trang trại khai thác tiền điện tử trái phép ở nước này

Cơ quan năng lượng Kazakhstan đã xác định và ngắt kết nối 13 trang trại khai thác tiền điện tử trái phép ở nước này khi chính phủ tiếp tục tăng cường nỗ lực kiểm soát lĩnh vực này.

Kazakhstan phá 13 trang trại khai thác Bitcoin bất hợp pháp trong bối cảnh lo ngại về quyền lực

Bộ Năng lượng cho biết một đoàn thanh tra đã đóng cửa 13 cơ sở khai thác với tổng công suất 202 megawatt. Các nhà chức trách tuyên bố sẽ tìm thấy nhiều thợ mỏ bất hợp pháp hơn.

Năm ngoái, Kazakhstan đã trở thành nhà sản xuất Bitcoin lớn thứ hai thế giới sau khi các thợ đào liên tục chuyển đến đó sau cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc, nhưng nguồn cung điện không ổn định đã khiến môi trường khai thác gặp khó khăn. Hoạt động khai thác mỏ ngày càng trở nên tồi tệ ở các nước Trung Á, gây ra một làn sóng di cư mới.

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev đã hợp pháp hóa hoạt động khai thác Bitcoin vào tháng 6 năm ngoái bằng cách phê duyệt mức thuế cho hoạt động khai thác tiền điện tử nhưng đã bắt đầu kêu gọi tăng thuế khai thác trong tháng này. Theo truyền thông địa phương, chính phủ dự kiến ​​sẽ phát triển một gói các biện pháp chính thức để điều chỉnh hoạt động khai thác trước ngày 1 tháng 4.

Bài viết liên quan

Tom Lee Fundstrat: 200.000 đô la có thể đạt được với giá Bitcoin vào năm 2022

Tấn Phát

Một đồ họa Messari tiết lộ quyền sở hữu nội bộ giữa các token Web3

Bạch Vân

Ủy ban Liên hợp quốc làm dấy lên lo ngại về quyết định của El Salvador trong việc ủy ​​quyền cho bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Tấn Phát

Để lại bình luận