25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Đánh giá xác suất Bitcoin duy trì trên $37,5 nghìn

Những lo ngại về kinh tế vĩ mô liên quan đến lạm phát đã được phản ánh trên các biểu đồ trong vài tháng qua khi Bitcoin tiến vào năm 2022. Vài tuần qua, một lần nữa, đã ngăn chặn đà tăng trưởng đã xây dựng. Điều này liên quan đến nỗi sợ hãi xoay quanh ý định của Nga ở biên giới Ukraine, và các thị trường chứng khoán trên toàn cầu phản ánh nỗi sợ hãi này. Bitcoin và thị trường tiền điện tử là những tài sản có rủi ro và cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

BTC- 12 giờ

Bitcoin climbed back above $37.5k as bulls charted a course toward this level
Nguồn: BTC/USDT trên TradingView

Trên biểu đồ, giá đã trong xu hướng giảm kể từ đầu tháng 11 và đã hình thành một loạt các mức cao thấp hơn. Vào tháng 2, giá dường như đã vượt lên trên mức cao thấp hơn trước đó là $ 44,4 nghìn- nhưng đã bị từ chối ở mức $45,8 nghìn.

45,8 nghìn đô la là mức thấp nhất của phạm vi mà BTC đã hình thành vào tháng 12. Mặt khác, trong vài ngày qua, BTC đã tìm thấy nhu cầu ở vùng 36,4 nghìn đô la (ô màu lục lam) và tăng trở lại trên 37,4 nghìn đô la, mức thoái lui Fibonacci 78,6% (màu vàng).

Giá tìm kiếm tính thanh khoản và VPVR cho thấy rằng Điểm kiểm soát, mức mà giá đã giao dịch nhiều nhất kể từ tháng 10, nằm ở mức 42 nghìn đô la. Đây cũng là một vùng kháng cự quan trọng mà mức giá tăng giảm đã giao tranh trong thời gian gần đây.

Cơ sở lý luận

Bitcoin climbed back above $37.5k as bulls charted a course toward this level
Nguồn: BTC/USDT trên TradingView

Chỉ số RSI đứng ở mức 41, điều này hơi đáng khích lệ đối với những nhà đầu cơ giá lên khi nó nằm trên mốc 40 và hướng về mức 50 trung tính. Tuy nhiên, ngưỡng 50 trung tính có thể chứng kiến sự phục hồi mất đi động lực và giá giảm thiết lập lại sự thống trị của họ một lần nữa.

Chỉ báo CDV cho thấy lượng bán đã liên tục áp đảo lượng mua trong vài tháng qua. Dòng tiền Chaikin cũng đứng dưới -0,05 cho thấy dòng vốn đáng kể đã được hướng ra khỏi thị trường.

Kết luận

Thị trường BTC thuộc về người bán trong khung thời gian dài hơn, mặc dù mức tăng lên 42 nghìn đô la có thể được coi là khi BTC tìm kiếm tính thanh khoản. Do đó, khu vực giữa $39k – $42k đã trở thành thành trì của mức giảm giá trên bảng xếp hạng. Kết hợp với nỗi sợ hãi trên thị trường liên quan đến căng thẳng ở Đông Âu, không thể loại trừ một bước đi xuống khác. Điều này có thể thấy giá $34,8 nghìn, $31,1 nghìn và thậm chí là $28,8 nghìn.

Bài viết liên quan

Phân tích giá Litecoin, Ethereum Classic, VeChain: 28 tháng 11

Trường Phúc

COVID-19 ĐƯỢC THÊM VÀO VIỆC BƠM GIÁ BITCOIN CỦA FED

Khôi Nguyên

TẠI SAO CỔ PHIẾU KHAI THÁC CRYPTO KHÔNG LÀM HIGHS MÔ TẢ SỰ TĂNG BẰNG BITCOIN

Khôi Nguyên

Để lại bình luận