25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

FTX ra mắt Đơn vị trò chơi của riêng mình trong bối cảnh Ngày càng không tán thành sự xâm nhập của tiền điện tử vào ngành công nghiệp trò chơi

FTX Gaming sẽ khuyến khích sự hợp nhất giữa các ngành công nghiệp tiền điện tử, blockchain và tiền điện tử để hỗ trợ tăng trưởng trên các lĩnh vực này.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX có trụ sở tại Bahamas đang tung ra đơn vị trò chơi của riêng mình để thúc đẩy sự phát triển tiền điện tử, blockchain và non-fungible token (NFT) giữa các nhà xuất bản trò chơi. Theo người phát ngôn của nền tảng trao đổi tiền điện tử:

“Chúng tôi đang ra mắt FTX Gaming vì chúng tôi coi trò chơi là một trường hợp sử dụng thú vị cho tiền điện tử. Có hơn 2 tỷ game thủ trên thế giới đã chơi và sưu tập các vật phẩm kỹ thuật số, và giờ đây họ cũng có thể sở hữu chúng.”

Theo FTX, đơn vị trò chơi có tên ‘FTX Gaming’ sẽ ra mắt thông qua chi nhánh của sàn giao dịch tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, FTX Gaming cũng sẽ ra mắt như một nền tảng “tiền điện tử như một dịch vụ”, nơi các công ty trò chơi có thể thực hiện các hoạt động tiền điện tử. Những điều này đáng chú ý bao gồm việc ra mắt token và hỗ trợ cho các tài sản kỹ thuật số khác, chẳng hạn như NFT.

Sự đột phá của FTX vào không gian trò chơi xuất hiện sau thông báo quan trọng của sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 11 năm 2021. Nền tảng này tiết lộ kế hoạch đầu tư 100 triệu đô la Mỹ kết hợp với hai đối tác khác để tạo điều kiện tích hợp blockchain Solana vào trò chơi điện tử. Ở một khía cạnh khác, FTX đã bắt đầu tuyển dụng và tập hợp một đội hoàn toàn từ xa trong tháng này. Nền tảng này đã săn đón các kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm viết mã từ công cụ trò chơi Unity.

FTX Gaming sẽ ra mắt trong một ngành công nghiệp phân cực với những người đề xuất và phản đối trò chơi tiền điện tử

Tuy nhiên, các động thái chơi game của FTX là một phần của xu hướng lớn hơn trong số các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử đang bị chỉ trích chung. Ngày càng nhiều người hâm mộ và nhà phát triển của ngành công nghiệp trò chơi đang chỉ trích mô hình “chơi để kiếm tiền” được sử dụng bởi một số nền tảng. Mô hình này cho thấy các game thủ được hưởng lợi về mặt tài chính khi tham gia vào các trò chơi dựa trên blockchain. Theo những người cau có với xu hướng này, việc tích hợp các trò chơi với blockchain như một cách để thu thêm lợi nhuận là không tốt. Điều này là do những hành động như vậy làm cho các trò chơi rất dễ mắc phải các vấn đề tương tự như bệnh dịch của ngành công nghiệp tiền điện tử. Chúng bao gồm lừa đảo, tội phạm tài chính và lượng khí thải carbon khổng lồ. Ngoài ra, những người gièm pha này cũng cho rằng yếu tố tài chính được đưa vào tác động xấu đến niềm vui khi chơi.

Tuy nhiên, những người ủng hộ việc sáp nhập tiền điện tử và ngành công nghiệp trò chơi phản đối bằng cách tranh luận về giá trị được nhận thức. Những người ủng hộ này tin rằng token kỹ thuật số và NFT cho phép người chơi sở hữu nhiều hơn các vật phẩm kiếm được trong quá trình chơi trò chơi.

Amy Wu, người đứng đầu quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 2 tỷ đô la Mỹ của FTX, đang chiếm lĩnh vị trí trung gian. Theo bà, còn quá sớm để xác định tác động của việc chơi để kiếm tiền cho đến khi có nhiều studio phát triển các trò chơi cung cấp tài sản kỹ thuật số. Phát biểu tại một buổi truyền thông, người đứng đầu quỹ VC cũng cho biết thêm:

“Tôi sẽ không thể đoán được mức độ ác liệt của một số game thủ chống lại NFTs và điều đó thật đáng tiếc, nhưng điều đó thật thú vị.”

FTX tìm kiếm Đa dạng hóa

Sự ra mắt trò chơi theo kế hoạch của FTX là nỗ lực mới nhất của sàn giao dịch tiền điện tử nhằm phát triển vượt ra ngoài nguồn gốc giao dịch tiền điện tử bánh mì và bơ của nó. Vào tháng 1, người đứng đầu FTX Hoa Kỳ, Brett Harrison, tiết lộ rằng nền tảng này sẽ sớm bổ sung các dịch vụ giao dịch chứng khoán và quyền chọn.

Trong một buổi truyền thông gần đây, người sáng lập FTX và Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried đã kêu gọi quy định tốt hơn và giáo dục tiền điện tử cho người Mỹ. Điều này là để cho phép các lựa chọn sáng suốt hơn về tiền tệ kỹ thuật số.

Bài viết liên quan

NEC YÊU CẦU AVALOG DỰA VÀO SWISS ĐỂ GIA NHẬP VÀO NGÀNH FINTECH

Tấn Phát

Các chỉ số KPMG, BitGo, Coin Chung tay để ra mắt bộ tiền điện tử mới cho tổ chức áp dụng

Trường Phúc

Lớp Bitcoin với Satoshi: Tại sao lại có mức trưởng thành 100 khối

Tấn Phát

Để lại bình luận