25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Monero (XMR): Cho phép giao dịch riêng tư và ẩn danh

Monero (XMR) giải quyết các chức năng quan trọng sau đối với toàn bộ phân khúc token tiền điện tử: quyền riêng tư và ẩn danh. Nhu cầu ngày càng tăng đối với những đồng tiền như vậy phần lớn phản ánh sở thích của mọi người về việc bảo vệ quyền riêng tư cao hơn trong thế giới hiện đại.

Điều gì làm cho Monero (XMR) trở nên độc đáo?

Monero (XMR) được cho là dự án tiền điện tử thành công nhất về mặt thúc đẩy các giao dịch ẩn danh. Trong khi Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử khác dựa vào các giao dịch giả danh, bản chất minh bạch của blockchain cho phép xác định hiệu quả hầu hết người dùng tiền điện tử ngay cả khi không có bất kỳ kỹ thuật toàn diện bổ sung nào. Vì lý do này, một số lượng lớn người dùng có nhu cầu cao hơn đối với các token có thể cung cấp mức độ ẩn danh cao hơn. Monero sử dụng các kỹ thuật mật mã phức tạp hơn cho phép che giấu tất cả các manh mối liên quan đến danh tính liên quan đến cả người gửi và người nhận. Do đó, Monero dường như rất hữu ích cho tất cả người dùng bất kể kiến ​​thức kỹ thuật và khả năng sử dụng các phương pháp bảo tồn danh tính bổ sung của họ. Monero cho phép thực hiện thanh toán nhanh chóng và không tốn kém mà không có bất kỳ mối lo ngại nào liên quan đến kiểm duyệt. Chữ ký vòng được sử dụng để đạt được sự xáo trộn. Ví dụ: hầu hết các khoản thanh toán được chia thành nhiều phần để làm cho việc xác định người dùng cụ thể và các bên liên quan đến các giao dịch đó trở nên khó khăn hơn. Địa chỉ ẩn cũng được tạo và chúng chỉ được sử dụng một lần.

Giá hiện tại của XMR là $ 144,41 với nguồn cung lưu hành là 18,1 token. Monero không có nguồn cung tối đa vì nguồn cung của nó được điều chỉnh dựa trên các thuật toán phức tạp phản ánh cả nhu cầu của người dùng và mối quan tâm ẩn danh. Vốn hóa thị trường hiện tại là 2,6 tỷ đô la, khiến nó trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 44 trên thị trường. Những người sáng lập của Monero cũng nhấn mạnh rằng các giải pháp mật mã của họ vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh chính như Zcash vì các giải pháp của đối thủ cạnh tranh chỉ “minh bạch có chọn lọc”. Monero đảm bảo rằng các giao dịch khác nhau không thể được liên kết hiệu quả với nhau, do đó đảm bảo tính linh hoạt phù hợp cho tất cả người dùng. Nhiều chính phủ đã đưa ra mức thù lao bổ sung cho các tin tặc và chuyên gia CNTT, những người có thể giải mã mã của Monero. Tuy nhiên, tất cả những nỗ lực đó đã được chứng minh là không thành công.

Hình 1. Chức năng của Monero; Nguồn dữ liệu – Bitcoin Talk

Đầu tư vào XMR: Ưu và nhược điểm

XMR gần đây đã thu hút thêm sự quan tâm khi số lượng người dùng ngày càng tăng có xu hướng ưu tiên bảo vệ quyền riêng tư và ẩn danh cao nhất. Do áp lực kiểm duyệt và chính phủ ngày càng tăng, họ thích sử dụng các hệ thống sáng tạo và đáng tin cậy như vậy có thể cho phép họ thực hiện các giao dịch riêng tư và sắp xảy ra. Từ góc độ dài hạn, có vẻ như nhu cầu về các token quyền riêng tư như vậy sẽ tiếp tục tăng vì hầu hết các token tiền điện tử hiện tại không cung cấp đầy đủ quyền riêng tư và bảo vệ ẩn danh cho người dùng của họ. Đồng thời, động lực trong ngắn hạn không chắc chắn hơn.

Hình 2. Động thái giá STETH / USD (3 tháng); Nguồn dữ liệu – CoinMarketCap

Động thái giá quan sát được theo kênh ngang với phạm vi giá từ $ 140 đến $ 250, phản ánh sự bất ổn chung trong thị trường tiền điện tử. Khả năng cao là giá sẽ tiếp tục dao động trong cùng một phạm vi trong những tuần tiếp theo. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên kiêng mở bất kỳ vị thế mua nào cho đến khi giá vượt quá mức $ 250, do đó phá vỡ kênh ngang hiện tại và cho thấy khả năng tăng giá nhanh chóng trong tương lai.

Bài viết liên quan

Katy Perry sẽ khánh thành NFT đầu tiên của cô ấy với Theta Network

Khôi Nguyên

Mức tăng 122% đối với SHIB trong cửa hàng chỉ khi xu hướng tăng kéo dài đến…

Tấn Phát

Kênh suy giảm của MATIC dự đoán hai tình huống đột phá có thể xảy ra

Tấn Phát

Để lại bình luận