31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Người sáng tạo Cardano, Charles Hoskinson tiết lộ dự án sắp tới ‘Thực sự tuyệt vời’, phác thảo các giải pháp giải quyết vấn đề lớn nhất về tiền điện tử

Người sáng tạo Cardano (ADA) Charles Hoskinson đang tiết lộ một dự án sắp tới với tiềm năng thu hẹp khoảng cách giữa thế giới phát triển và đang phát triển.

Hoskinson nói rằng một dự án cho vay ngang hàng tập trung vào châu Phi sẽ được khởi chạy trên blockchain Cardano trong năm nay.

Một điều khác mà tôi nghĩ thực sự thú vị trên đường chân trời mà chúng tôi đang làm trong năm nay là cuối cùng chúng tôi đã có thể thực hiện cho vay ngang hàng ở châu Phi…

Chúng tôi sẽ có thể chứng minh một mình với một stablecoin trên Cardano, được thực hiện hoàn toàn ngang hàng, với danh tính dựa trên blockchain ở Kenya.”

Theo người sáng tạo Cardano, dự án cho vay ngang hàng trên blockchain lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường sẽ giúp thu hẹp sự bất bình đẳng về thu nhập và giàu nghèo giữa các quốc gia.

“Điều dài hạn là nếu bạn làm được điều đó, theo thứ tự ngắn hạn, hàng tỷ đô la giá trị sẽ đi từ thế giới phát triển sang thế giới đang phát triển, nơi lãi suất cao hơn…

Điều đó khiến tôi rất phấn khích vì điều đó giúp chúng tôi thu hẹp khoảng cách và tạo ra một nền kinh tế toàn cầu. Trái ngược với hai nền kinh tế có và không có.”

Hoskinson cũng nói rằng bản chất không đáng tin cậy của blockchain là một trong những đóng góp lớn nhất của công nghệ cho thế giới.

“Khái niệm về trách nhiệm giải trình bao trùm, khả năng của bạn để xác minh điều gì đó mà ai đó nói với bạn…

Có rất nhiều điều trong cuộc sống, từ thông tin đăng nhập đến việc bỏ phiếu đến tiền mà bạn thực sự phát hiện ra rằng bạn đang thực sự tin tưởng một tổ chức bên thứ ba mà bạn thực sự không thể xác minh điều đó…

Bitcoin là một ví dụ tuyệt vời. Ethereum, Cardano hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào trong số này mà bạn có trách nhiệm giải trình toàn diện đối với kế toán. Nếu tôi gửi cho bạn một Bitcoin, bạn không tin tưởng tôi. Bạn có một nút. Bạn có thể kiểm tra nó và bạn có thể xác minh rằng nó tồn tại và nó chưa bị chi tiêu gấp đôi. Vì vậy, đó được gọi là hệ thống có trách nhiệm giải trình toàn diện.”

Theo người sáng tạo Cardano, các trường hợp sử dụng công nghệ blockchain hiện đang được mở rộng ra ngoài thanh toán.

“Chúng tôi đang bắt đầu lùi lại một bước với tư cách là một xã hội và bắt đầu đặt ra những câu hỏi như, còn điều gì khác có thể duy trì trách nhiệm giải trình bao trùm? Cho dù đó là chuỗi cung ứng – như thực phẩm có phải là thực phẩm hữu cơ hay không? Nó có an toàn hay không? Nước tôi đang uống có an toàn hay không? Những loại điều này. Thông tin y tế, thông tin đăng nhập, thông tin bỏ phiếu, bất cứ điều gì có bạn. Đất – làm sao tôi biết bạn thực sự sở hữu tài sản đó?”

Bài viết liên quan

Monero (XMR): Cho phép giao dịch riêng tư và ẩn danh

Chấn Phong

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, Bitcoin vượt trội so với những người khác khi thu về 97,8 triệu đô la vào dòng tiền

Tấn Phát

ATOM bị kẹt dưới ATH của nó, nhưng mức này có thể phát huy tác dụng

Khôi Nguyên

Để lại bình luận