32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Những người nắm giữ ngắn hạn thống trị trình điều khiển chính cho việc thanh lý Bitcoin trong bối cảnh khủng hoảng Ukraine

Bitcoin (BTC) tiếp tục chìm trong sắc đỏ sau khi trượt xuống dưới mức giá tâm lý 40.000 đô la, một kịch bản chưa từng thấy trong hai tuần qua.

Theo CoinMarketCap, đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm 6,38% trong 24 giờ qua để đạt 36.732 đô la trong giao dịch trong ngày.

Phân tích của IntoTheBlock cho thấy rằng những người nắm giữ ngắn hạn là chất xúc tác chính cho giai đoạn hiện tại đi xuống khi họ tiếp tục thanh lý các khoản đầu tư BTC của mình. Nhà cung cấp thông tin chi tiết về thị trường giải thích:

“Những người nắm giữ ngắn hạn tiếp tục là động lực chính gây ra sự biến động của BTC. Trong khi những người nắm giữ dài hạn vẫn không bị lay chuyển, số dư do các nhà giao dịch nắm giữ – có địa chỉ dưới 1 tháng, đang di chuyển gần như song song với hành động giá. Kể từ ngày 14 tháng 2, họ đã giảm lượng nắm giữ của mình 8,7% xuống còn 1,55 triệu BTC.”

Image
Nguồn: IntoTheBlock

Một số yếu tố có thể khiến những người nắm giữ ngắn hạn rơi vào tình trạng bán tháo kéo theo căng thẳng Ukraine-Nga, do có vẻ như có thể xảy ra một cuộc chiến toàn diện giữa hai quốc gia.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh công nhận hai khu vực ly khai ở miền đông Ukraine là các thực thể độc lập. Trước đây, Ukraine đã hợp pháp hóa Bitcoin vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các nỗ lực quyên góp cần thiết để thúc đẩy quân đội của mình.

Mặt khác, hoạt động mạng BTC thấp gây ra sự sụt giảm hiện tại do nhu cầu giảm. Nhà kinh tế học Jan Wustenfeld tuyên bố:

“Trong khi nguồn cung Bitcoin đang trở nên kém thanh khoản hơn, điều này là tốt, hoạt động mạng vẫn tương đối thấp và một phần thậm chí còn giảm hơn nữa. Xem xét tổng giá trị giao dịch trên chuỗi của $ BTC kể từ giữa năm 2021, nó đã ở mức thấp.”

Image
Nguồn: Jan Wustenfeld

Do đó, nhu cầu BTC nên được trẻ hóa để tiền điện tử hàng đầu có thể quay trở lại cách chiến thắng.

Bài viết liên quan

Jim Cramer rút một nửa số Bitcoin ‘phoney money’ của mình để trả nợ thế chấp

Khôi Nguyên

Craig Wright phải trả 100 triệu đô la trong khi tránh vụ kiện $170 tỷ BTC

Mai Lan

Nhà đầu tư và quản lý quỹ người Mỹ Bill Miller nói rằng Bitcoin không phải là bong bóng.

Thiện Nhân

Để lại bình luận