32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Quy định được đề xuất của Liên minh Châu Âu có thể hạn chế việc khai thác BTC và tiền điện tử

Quy định được đề xuất của EU có thể hạn chế Bitcoin và quy trình khai thác tiền điện tử bằng chứng công việc vì những lo ngại về mức tiêu thụ năng lượng của nó.

Liên minh châu Âu đang soạn thảo các quy định có thể dẫn đến lệnh cấm khai thác tiền điện tử bằng chứng công việc đối với 27 quốc gia thành viên trong khu vực. Quy định được đề xuất của Liên minh Châu Âu là một phần của luật sắp tới về Thị trường tài sản tiền điện tử sẽ chi phối quy định về tiền điện tử ở Liên minh Châu Âu. Gói dự thảo luật bao gồm một điều khoản có thể cấm chứng minh việc khai thác công việc trong công đoàn. Tin tức được đưa ra sau những lo ngại ngày càng tăng trên khắp EU về tác động môi trường do khai thác PoW và cơ chế sử dụng nhiều năng lượng được sử dụng bởi các tài sản tiền điện tử như BTC hoặc Ethereum.

Heads Of CFTC And SEC, crypto, assets,

Năm ngoái, chúng tôi đã thấy cơ quan giám sát tài chính của Thụy Điển kêu gọi cấm khai thác tiền điện tử. Cơ quan quản lý cho biết vào thời điểm đó:

“Thụy Điển cần mục tiêu năng lượng tái tạo của các nhà sản xuất tài sản tiền điện tử cho quá trình chuyển đổi khí hậu của các dịch vụ thiết yếu của chúng tôi và việc sử dụng gia tăng của các thợ mỏ đe dọa khả năng đáp ứng Thỏa thuận Paris của chúng tôi. Do đó, việc khai thác tài sản tiền điện tử tiêu tốn nhiều năng lượng nên bị cấm. ”

Phó chủ tịch Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu, người hiện là Tổng giám đốc của cơ quan quản lý Thụy Điển, Erik Thedeen, cũng bày tỏ những lo ngại tương tự. Anh ấy nói với Financial Times rằng khai thác BTC trở thành một vấn đề quốc gia của Thụy Điển:

“Chúng ta cần thảo luận về việc chuyển ngành sang công nghệ hiệu quả hơn. Ngành tài chính và nhiều tổ chức lớn hiện đang hoạt động trong thị trường tiền điện tử và họ có trách nhiệm [về môi trường, xã hội và quản trị]. ”

Theo Đại học Cambridge, mạng BTC tiêu thụ tới 120 terawatt giờ điện và đây là mức tiêu thụ điện mỗi năm nhiều hơn hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đại học Cambridge phát hiện ra rằng chỉ có 39% mạng lưới BTC được cung cấp năng lượng tái tạo và sử dụng những con số này, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng lượng khí thải nhà kính hàng năm của mạng BTC tương đương với 60 tỷ pound than đốt, tuy nhiên mối quan tâm hiện đang mở rộng ra ngoài mạng lưới thiếu các nguồn năng lượng tái tạo.

BTC Miner Greenidge, permit, power, new york, texas, miners

Một số nhà phê bình BTC nói rằng việc sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác tiền điện tử thực sự là sự phân bổ sai các nguồn tài nguyên có giá trị, như người sáng lập của Digiconomist Alex de Vries đã từng nói:

“Tôi đã nói từ lâu rằng bạn không thể lãng phí tài nguyên một cách bền vững — sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác tiền điện tử không phải là giải pháp”.

Bài viết liên quan

Lý thuyết về Bitcoin xem xét cách Bitcoin xử lý việc lưu giữ tài liệu dài hạn

Khôi Nguyên

Bitcoin cần phải vượt qua rào cản này để đạt được những bước tiến lớn trong những ngày tới

Khôi Nguyên

Quỹ phòng hộ tiền điện tử do Alan Howard hậu thuẫn Hồ sơ cho quỹ ETF Bitcoin trung hòa carbon

Khôi Nguyên

Để lại bình luận