31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Tòa án tối cao Ấn Độ tìm kiếm sự rõ ràng về các quy định tiền điện tử từ chính phủ trung ương.

Tòa án tối cao của Ấn Độ đã yêu cầu chính phủ trung ương làm rõ quan điểm của mình về các quy định về tiền điện tử. Ấn Độ đã áp thuế 30% đối với lợi nhuận từ tiền điện tử trong năm nay.

Tòa án tối cao của Ấn Độ vào thứ Sáu đã tìm kiếm sự rõ ràng từ chính phủ trung ương về tình trạng pháp lý của Bitcoin trong nước. Đầu tháng này, bộ trưởng tài chính đã tuyên bố đánh thuế 30% đối với thu nhập từ tiền điện tử trong ngân sách tài chính hàng năm. Tuy nhiên, bộ trưởng tài chính Nirmala Sitharaman đã làm rõ rằng việc đánh thuế tiền điện tử không mang lại cho chúng tư cách pháp nhân trong nước.

Tiền điện tử vẫn chưa được kiểm soát ở Ấn Độ.

Mặc dù bộ tài chính Ấn Độ đã công bố mức thuế 30% đối với tiền điện tử và NFT, thị trường tiền điện tử vẫn chưa được kiểm soát ở quốc gia châu Á. Đó là quyền chủ quyền của quốc gia trong việc đánh thuế các giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính lưu ý rằng bất kỳ lập trường chính thức nào về quy định sẽ chỉ được đưa ra sau khi quá trình tham vấn đang diễn ra hoàn tất. Thuế tiền điện tử mới được đề xuất sẽ được áp dụng từ Năm đánh giá 2023-24. Các nhà đầu tư đang áp dụng quy định thuế tiếp theo đối với tiền điện tử như một bước tích cực đầu tiên đối với quy định về tiền điện tử trong nước.

Tòa án tối cao tìm kiếm sự rõ ràng về các quy định tiền điện tử trong một vụ án tội phạm mạng.

Vấn đề về các quy định tiền điện tử đã xuất hiện trong một vụ án hình sự mà bị cáo đang phải đối mặt với cáo buộc lừa đảo mọi người trong một vụ lừa đảo tiền điện tử. Một băng ghế do Justice D.Y. Chandrachud đã cấp cho bị cáo sự bảo vệ tạm thời khỏi bị bắt cho đến phiên điều trần tiếp theo nhưng tìm kiếm sự rõ ràng hơn về tình trạng pháp lý của tiền điện tử. Tư pháp Surya Kant nói với ASG Aishwarya Bhatti, người có mặt trong vụ án nói, “Bạn phải làm rõ vị trí pháp lý (đối với bitcoin).” ASG nói rằng cô ấy sẽ làm. Tuy nhiên, băng ghế chỉ đạo bị cáo đến gặp cán bộ điều tra và hợp tác điều tra.

Bài viết liên quan

Craig Wright phải trả 100 triệu đô la trong khi tránh vụ kiện $170 tỷ BTC

Mai Lan

SEC Hoa Kỳ điều tra các công ty tiền điện tử để cung cấp các sản phẩm cho vay.

Tấn Phát

Các ngân hàng quốc doanh hàng đầu của Trung Quốc quảng bá nhân dân tệ kỹ thuật số trước ‘Lễ hội mua sắm’ Thượng Hải

Thiện Nhân

Để lại bình luận