25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Việc đánh thuế tiền điện tử của Ấn Độ dẫn đến việc tăng lượng đăng ký hàng ngày cho các sàn giao dịch

Các quy tắc đánh thuế tiền điện tử của Ấn Độ dẫn đến sự gia tăng đăng ký hàng ngày đối với các sàn giao dịch như WazirX, chứng kiến lượng đăng ký tăng vọt 30% kể từ khi quốc gia này quyết định đánh thuế 30% đối với lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử.

Trong khi đối thủ CoinSwitch chứng kiến mức tăng hàng ngày 35% theo người sáng lập Ashish Singhal trong khi Binance sở hữu Wazirx là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Ấn Độ. Quyết định đánh thuế tiền điện tử của chính phủ có thể được coi là một lợi ích thay vì một trở ngại vì sự quan tâm của tiền điện tử trong công chúng tăng lên do xác suất việc đánh thuế hợp pháp hóa ngành công nghiệp vốn bị lấp lửng về quy định trong quá khứ nhưng nó đã phải đối mặt với một số mạnh mẽ. phản ứng dữ dội từ ngân hàng trung ương.

Indian Tax Official, wazirx, exchange, tax, evasion

Theo Shetty với tư cách là người sáng lập, có thể có khoảng 100 triệu nhà đầu tư cá nhân trong không gian tiền điện tử trong những năm tới:

“Các nhà đầu tư đang thấy rất nhiều sự rõ ràng và dễ thấy hiện nay với việc đánh thuế được công bố trong ngân sách. Trước đó, mọi người đã tự hỏi liệu tiền điện tử có được phép hay không.”

Cả hai sàn giao dịch đều không tiết lộ tổng cộng họ đã thêm bao nhiêu khách hàng kể từ đầu tháng 2 nhưng Shetty cho biết trung bình, các khách hàng mới đặt khoảng 30.000 rupee đến 40.000 rupee vào tài khoản giao dịch. Sau khi công bố các quy tắc đánh thuế tiền điện tử ở Ấn Độ, các công ty cảnh giác về tiền điện tử bắt đầu thể hiện lợi ích đầu tư vào WazirX nhưng ngành công nghiệp này vẫn còn trong tình trạng không chắc chắn vì quốc gia này chưa đưa ra luật về quản lý tài sản kỹ thuật số.

Trong khi đó, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ không có bất kỳ dấu hiệu nào giảm bớt những lời chỉ trích chống lại việc sử dụng tài sản kỹ thuật số. Thống đốc RBI Shaktikanta Das tỏ ra chán ghét tiền điện tử khi nói rằng chúng là mối đe dọa đối với sự ổn định của tài chính và so sánh chúng với Tulip Mania của Hà Lan thế kỷ 17. Phó thống đốc RBI T Rabi Sankar lặp lại ý kiến ​​của Das nói rằng họ nên cấm tiền điện tử vì chúng có liên quan đến các kế hoạch Ponzi hoặc tệ hơn và chúng gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính và kinh tế vĩ mô. Sankar:

“Chúng tôi cũng đã thấy rằng tiền điện tử không thể được định nghĩa như một loại tiền tệ, tài sản hoặc hàng hóa; chúng không có dòng tiền cơ bản, chúng không có giá trị nội tại; rằng chúng giống với các âm mưu của Ponzi, và thậm chí có thể còn tồi tệ hơn.”

India’s Regulators, crypto NFO, mutual funds, country

Các báo cáo tin tức cho thấy Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã cầm súng rực sáng để làm rõ rằng việc đánh thuế tiền điện tử là một quyền chủ quyền và là một hành động điều chỉnh. Sitharaman đã làm rõ những nghi ngờ về tương lai của tiền điện tử trong nước khi nói rằng nếu có bất kỳ quyết định tài chính nào về việc cấm tiền điện tử, nó sẽ được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến từ các bên liên quan.

Bài viết liên quan

Ngân hàng OCBC của Singapore cân nhắc việc tung ra các dịch vụ tiền điện tử nhằm tăng lợi nhuận cho khách hàng

Khôi Nguyên

Visa có thể thêm tiền điện tử vào mạng lưới thanh toán của mình

Khôi Nguyên

Gần 70% người bán tin rằng Thanh toán bằng tiền điện tử sẽ cách mạng hóa các mô hình kinh doanh, Nghiên cứu cho thấy

Thiện Nhân

Để lại bình luận