32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Binance quyên góp 10.000.000 đô la cho Ukraine, tăng thêm hàng triệu đô la vào quỹ cứu trợ khẩn cấp

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang quyên góp hàng triệu đô la để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ nhân đạo ở Ukraine.

Sàn giao dịch tiền điện tử cho biết họ đang trao 10 triệu đô la cho những người phải di dời sau khi Nga xâm lược Ukraine vào tuần trước.

Theo Binance, sự hỗ trợ sẽ được chuyển đến những người bị di dời thông qua các tổ chức phi chính phủ (NGO) quốc tế và Ukraine.

“Để đối phó với cuộc khủng hoảng này, chúng tôi đang tài trợ 10 triệu đô la cho các Tổ chức liên chính phủ lớn và các tổ chức phi chính phủ địa phương trên mặt đất để giúp cứu trợ khẩn cấp cho người tị nạn và trẻ em để hỗ trợ hậu cần trên mặt đất như thực phẩm, nhiên liệu và vật tư cho người tị nạn ở các quốc gia có chung biên giới với Ukraine và hơn thế nữa. ”

Binance cũng đã khởi động một nỗ lực gây quỹ cộng đồng được gọi là Quỹ cứu trợ khẩn cấp Ukraine, cho đến nay đã nhận được gần 6 triệu đô la từ hơn 200 nhà tài trợ. Ảnh chụp nhanh của trang quyên góp cho thấy Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB) và Binance stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ (BUSD) là một số tài sản tiền điện tử phổ biến nhất mà các nhà tài trợ đang trao.

Khoản quyên góp của sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ này trùng với việc công ty phân tích blockchain Elliptic tiết lộ vào cuối tuần rằng chính phủ Ukraine và các tổ chức phi chính phủ đã nhận được hơn 20 triệu đô la quyên góp tiền điện tử kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược của Nga.

Kể từ khi tài khoản Twitter chính thức của Ukraine đăng địa chỉ ví tiền điện tử của mình trực tuyến để kêu gọi đóng góp, hơn 123 BTC và hơn 1.961 ETH, trị giá tổng cộng 9,9 triệu đô la tại thời điểm viết bài, đã đổ vào.

Theo Elliptic, Bitcoin chiếm 56,4% số tiền đóng góp từ tiền điện tử được gửi đến chính phủ Ukraine và các tổ chức phi chính phủ trong khi Ethereum chiếm 31,8% số tiền quyên góp. Stablecoin chiếm khoảng 10,9% số tiền đóng góp bằng tiền điện tử.

Bài viết liên quan

SHIB hiện là công ty nắm giữ Ethereum lớn thứ hai nhờ…

Bạch Vân

Giám đốc điều hành Kraken cho biết tiền điện tử đang bước vào giai đoạn đầu của việc áp dụng dòng chính

Bạch Vân

Binance ra mắt nhà cung cấp thanh toán tiền điện tử từ Fiat-to-Crypto Bifinity

Tấn Phát

Để lại bình luận