31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bitcoin: Điều chỉnh độ khó tiếp theo có thể ảnh hưởng đến danh mục đầu tư của bạn vì…

Sức mạnh xử lý của Bitcoin dường như đã bị ảnh hưởng trong những ngày gần đây. Vào thời điểm báo chí, nó đã giảm 0,18% trong bảy ngày qua. Ngoài ra, tỷ lệ băm của BTC đã giảm 24% kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng này.

Tuy nhiên, một mối quan tâm lớn hơn chiếm ưu thế, đó là việc khai thác Bitcoin có thể không mang lại lợi nhuận như trước đây.

Nguồn: YCharts

Kể từ khi ghi nhận mức cao mới vào ngày 13 tháng 1 năm nay, tỷ lệ băm của Bitcoin đã đạt được mức cao hơn cho đến khi đạt đỉnh 249 exa băm mỗi giây (EH / s) vào ngày 15 tháng 2. Tuy nhiên, sức mạnh băm đã giảm mạnh kể từ đó. Trên thực tế, sức mạnh băm được ghi lại là chỉ 189 EH / s, tại thời điểm viết bài. Nó thậm chí còn giảm xuống mức thấp nhất là 169 EH / s vào ngày 27 tháng 2, trước khi đăng ký một đợt phục hồi ngắn.

Hơn nữa, độ khó khai thác Bitcoin cũng sẽ được điều chỉnh trong vòng chưa đầy ba ngày vào ngày 4 tháng 3. Điều quan trọng cần lưu ý là độ khó khai thác sẽ tự động điều chỉnh sau mỗi khối thứ 2016 được khai thác. Quá trình này mất khoảng hai tuần vì thời gian trung bình để khai thác mỗi khối là 10 phút. Điều này xác định mức độ khó khăn khi khai thác khối tiếp theo.

Thật kỳ lạ, độ khó khai thác đã tăng thành công trong sáu lần điều chỉnh độ khó vừa qua kể từ ngày 28 tháng 11 năm 2021. Trên thực tế, nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước là 27,97 nghìn tỷ băm.

Nguồn: CoinWarz

Độ khó ngày càng tăng cho thấy rằng có nhiều cạnh tranh hơn để khai thác các khối. Điều này thể hiện rõ ràng từ sự gia tăng mạnh mẽ của công suất khai thác kể từ năm ngoái. Theo công cụ phân tích CoinWarz, sự sụt giảm tỷ lệ băm hiện tại này đã dẫn đến ước tính rằng việc điều chỉnh sắp tới có thể làm giảm độ khó tới 4,15%, theo công cụ phân tích CoinWarz.

Điều này có thể mang lại một số thời gian nghỉ ngơi cho những người khai thác Bitcoin, những người đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục về doanh thu với sự cạnh tranh ngày càng tăng, chi phí tính toán và sự mất giá gần đây của BTC.

Doanh thu hàng tháng của hoạt động khai thác Bitcoin và số liệu thống kê về doanh thu khai thác 7DMA đã có xu hướng giảm kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 10 năm ngoái. Đây là một dấu hiệu cho thấy việc vận hành các giàn khai thác đang trở nên kém lợi nhuận hơn.

Nguồn: TheBlock

Ngoài ra, những người khai thác BTC từng được coi là người tích lũy ròng Bitcoin đã trở thành người bán ròng, theo Glassnode.

Điều này đã làm tăng thêm áp lực bán ra trên thị trường. Thực tế là chi phí khai thác trung bình chỉ thấp hơn 16% so với giá thị trường trung bình của Bitcoin có thể cung cấp một số lời giải thích cho xu hướng gia tăng này. Tuy nhiên, khó khăn giảm có thể khuyến khích hoạt động khai thác và tâm lý, góp phần tăng giá.

Bài viết liên quan

AMC chấp nhận tiền điện tử cùng với Bitcoin tại các rạp chiếu phim trước khi kết thúc năm nay

Khôi Nguyên

Khai thác Bitcoin Hashrate đạt ATH mới sau khi phục hồi ổn định

Tấn Phát

Anthony Scaramucci cho biết Bitcoin sẽ trở thành một sự thay thế cho vàng.

Khôi Nguyên

Để lại bình luận