32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giá Bitcoin đang tăng, vượt qua đồng Rúp của Nga sau các lệnh trừng phạt của châu Âu

Đồng Ruble, vào thứ Hai, đã giảm khoảng 25% xuống dưới 0,01 USD, mức thấp kỷ lục mới.

Giá Bitcoin liên tục tăng trong vài ngày qua, vượt qua đồng Rúp của Nga, sau khi quốc gia này hứng chịu một số lệnh trừng phạt từ các thành viên của Liên minh châu Âu. Giá Bitcoin đã phục hồi hơn 15% khoản lỗ sau khi giảm xuống dưới 35.000 đô la chỉ vài ngày trước, sau thông báo của Nga về cái gọi là “hoạt động quân sự” ở quốc gia láng giềng của họ, Ukraine.

Bitcoin đã tăng trên 41.000 đô la vào chiều thứ Hai và tiếp tục leo lên mức cao nhất trong 12 ngày, chỉ hơn 44.000 đô la. Giá bitcoin vào thời điểm viết bài được giao dịch ở mức 43.184 USD và tăng 12,55% trong 24 giờ qua. Đợt tăng giá mới nhất của nó là đợt tăng giá hàng ngày đáng kể nhất kể từ tháng 2 năm 2021, khi nó tăng gần 20% trong vòng một ngày.

Đồng Ruble của Nga đã giảm gần 30% vào cuối tuần với sự sụp đổ liên quan đến một loạt các biện pháp trừng phạt mới mà phương Tây áp đặt lên Nga. Đồng Ruble, vào thứ Hai, đã giảm khoảng 25% xuống dưới 0,01 USD, mức thấp kỷ lục mới. Sự sụp đổ của đồng Ruble xảy ra sau khi các ngân hàng ở nước này khởi động dịch vụ nhắn tin liên ngân hàng toàn cầu SWIFT vào cuối tuần cùng với việc tịch thu tài sản của ngân hàng trung ương.

Bilal Hafeez, giám đốc điều hành của nền tảng phân tích tài chính Macro Hive, tuyên bố trong các bình luận qua email, cho biết thêm rằng “Nga đang bước vào một cuộc khủng hoảng tài chính toàn diện”.

Một số nhà phân tích cũng đã phần nào liên kết mức tăng giá mới nhất của Bitcoin với số lượng người trao đổi Rúp sang tiền điện tử, nói rằng nhiều người đang làm như vậy vì Bitcoin có thể đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị trong thời kỳ địa chính trị và kinh tế không chắc chắn.

Paolo Ardoino, CTO của sàn giao dịch tiền điện tử BitFinex, phát biểu về sự phát triển mới nhất đã nêu:

“Trong những thời điểm không chắc chắn này, chúng tôi đã thấy sự gia tăng về tiện ích của bitcoin và các loại tiền điện tử khác.”

Ông nói thêm: “Không cần phải nói các đặc điểm xác định của bitcoin cho phép nó hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ hỗn loạn.

Các báo cáo bổ sung tiết lộ rằng giao dịch đồng rúp-Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong chín tháng vào cuối tuần với mức tăng đột biến tương tự trong giao dịch đồng rúp đối với Tether, tiền điện tử có giá trị được gắn với đồng đô la Mỹ.

Theo dữ liệu từ FiatMarketCap, lần đầu tiên Bitcoin đã vượt qua đồng rúp của Nga khi các nhà đầu tư được cho là đang che chắn tài sản của họ khi đối mặt với các lệnh trừng phạt tài chính toàn cầu hiện nay.

BestChange.ru, một sàn giao dịch tiền điện tử của Nga, đã ngoại tuyến trong giai đoạn đầu của ngày thứ Hai, dẫn đến suy đoán rằng nó đã bị tấn công hoặc gây ra bởi một nhóm người cố gắng mua bitcoin và các loại tiền điện tử khác bằng Rúp.

Để phản ứng lại các lệnh trừng phạt của phương Tây, ngân hàng trung ương của Nga đã tăng lãi suất hơn gấp đôi lên 20% vào thứ Hai.

Bài viết liên quan

Nhà phân tích thị trường cho biết Bitcoin cần duy trì mức xung quanh $ 32,2-33K để hỗ trợ củng cố đà tăng

Khôi Nguyên

Cathie Wood: “Bitcoin có thể tăng vọt lên 500.000 đô la”

Khôi Nguyên

Michael Saylor và Vitalik Buterin giải quyết các câu hỏi về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin

Khôi Nguyên

Để lại bình luận