28 C
Thành phố Hồ Chí Minh
27/09/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Luật sư của Ripple cáo buộc SEC về hành vi không phù hợp trong cuộc tranh luận giữa công ty Blockchain và cơ quan quản lý

Theo nhóm pháp lý đại diện cho Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, SEC đang hành động “không phù hợp” và cần bị xử phạt.

Vụ việc đang diễn ra giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và mạng lưới chuyển tiền điện tử Ripple đã đưa ra một khía cạnh mới. Nhóm pháp lý đại diện cho Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse và chủ tịch điều hành kiêm đồng sáng lập Chris Larsen gần đây đã phản đối SEC về hành vi không phù hợp. Các luật sư của người thi hành công vụ đã đệ trình một lá thư lên án hành vi của Ủy ban và kêu gọi các biện pháp trừng phạt ngay lập tức đối với cơ quan này.

Luật sư của Garlinghoue và Larsen đã đăng ảnh chụp màn hình của bức thư, được xuất bản vào ngày 24 tháng 3, trên Twitter với chú thích có nội dung:

“#XRPCommunity #SECGov v. #Ripple #XRP Ripple, Chris Larsen và Brad Garlinghouse đã đệ trình một lá thư ủng hộ thêm về Chuyển động của họ để bãi bỏ Báo cáo chuyên gia bổ sung Metz được đệ trình muộn của SEC.”

Theo bức thư, SEC đã không chứng minh được rằng “báo cáo chuyên gia” vào phút cuối của Tiến sĩ Metz là có liên quan một cách hợp lý đến phiên tòa. Vì Ủy ban không thể đáp ứng điều này, nhóm pháp lý của Ripple cho rằng kết quả là thành kiến.

Các luật sư của Garlinghouse cũng khẳng định rằng hành vi không trung thực và không minh bạch không đầy đủ của SEC “cần có các biện pháp trừng phạt”.

Tóm tắt sự phát triển mới nhất trong Ripple và SEC Saga

Tiến sĩ Albert Metz trước đó đã đệ trình một báo cáo bác bỏ của chuyên gia bổ sung thay mặt cho SEC. Tuy nhiên, anh ta phải đối mặt với những lời chỉ trích từ các chuyên gia khác, những người đã nói rằng anh ta đã không chứng minh được đầy đủ rằng biến động giá XRP liên quan đến một số thao túng. XRP là token gốc của giao thức thanh toán Ripple.

Những lời chỉ trích chống lại Metz cũng cho thấy lý do của anh ta bị ảnh hưởng nặng nề bởi tin đồn về Ripple, hơn là sự thật. Bức thư của Garlinghouse cũng nói rằng chuyên gia tài chính và chứng khoán đã viết một thư trả lời trái phép. Trong thư trả lời này, Tiến sĩ Metz bị cáo buộc bao gồm các ý kiến ​​mới không có trong báo cáo ban đầu. Do đó, nhóm pháp lý của Garlinghouse coi các hành động của Metz là mang lại lợi thế không công bằng cho việc truy tố. Nhóm nghiên cứu thực sự tin vào điều này vì họ không có đủ thời gian để nghiền ngẫm và phản ứng hợp lý trước bất kỳ cáo buộc mới nào.

Sự khó chịu của nhóm pháp lý Ripple tại SEC không phải là trường hợp đầu tiên thuộc loại này chống lại cơ quan quản lý. Hành vi của Ủy ban trong trường hợp tương tự cũng đã được dán nhãn là không phù hợp trước đây. Ví dụ: sau khi Ripple bảo đảm một khoản tài trợ của tòa án đối với các tài liệu nội bộ chưa được công bố của SEC, Ủy ban đã đấu tranh dữ dội để yêu cầu chỉnh sửa các ghi chú được yêu cầu. Các giả định cho thấy điều này là để những ghi chú như vậy không phản ánh một cách không phù hợp “suy nghĩ của chính tác giả về các cân nhắc của nhân viên”.

Trong suốt quá trình thử nghiệm này, bao gồm cả giai đoạn đầu, sự không hài lòng của Ripple đối với SEC đã được nhiều người biết đến, liên tục cáo buộc cơ quan quản lý đối xử không công bằng.

Ripple và XRP

Ripple là một hệ thống thanh toán blockchain tổng thời gian thực. Được phát hành vào năm 2012 và được xây dựng trên một giao thức mã nguồn mở phân tán, Ripple hỗ trợ các token đại diện cho một loạt các sản phẩm. Chúng bao gồm tiền tệ fiat, tiền kỹ thuật số, cũng như hàng hóa. Đơn vị tiền tệ tự nhiên của sổ cái XRP hiện đang đổi chủ ở mức 0,8367 đô la.

Bài viết liên quan

Dự luật mới của Hawaii tìm cách tạo nhóm làm việc blockchain do nhà nước lãnh đạo

Bạch Liên

Sòng bạc blockchain của FunFair đóng cửa do tắc nghẽn Ethereum

Khôi Nguyên

BBA, tổ chức blockchain của Hoa Kỳ, Nhà xuất bản Bộ công cụ tiền điện tử Hướng dẫn về việc xem xét theo quy định

Khôi Nguyên

Để lại bình luận