28 C
Thành phố Hồ Chí Minh
27/09/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bitcoin: Ba lý do tại sao bạn không nên giảm giá vào năm 2022

Giá bitcoin có thể đã giảm vào ngày 6 tháng 3 và triển vọng ngắn hạn có thể xuất hiện giảm, nhưng triển vọng dài hạn vẫn lạc quan. Có ba chỉ số quan trọng trên chuỗi vẽ ra một viễn cảnh lạc quan tốt cho BTC trong đợt tăng giá sắp tới.

Cực kỳ tăng giá đối với giá Bitcoin

Có lẽ chỉ số trên chuỗi được sử dụng rộng rãi nhất và không kém phần quan trọng đối với giá Bitcoin là mô hình Giá trị thị trường đến giá trị thực tế (MVRV) trong 365 ngày. Chỉ số này là một cái nhìn sâu sắc về tâm lý nhà đầu tư tại bất kỳ thời điểm nào. Nó có thể được sử dụng để đánh giá lãi / lỗ trung bình của những người tham gia thị trường đã mua BTC trong năm qua.

Ưu điểm chính của việc sử dụng số liệu này là nó cung cấp tín hiệu về thời điểm bán tháo có khả năng xảy ra. Và, khi một nhà đầu tư nên lạc quan. Dựa trên nghiên cứu của Santiment, giá trị dưới -10% cho thấy rằng những người nắm giữ ngắn hạn đang bán lỗ và thường là nơi những người nắm giữ dài hạn có xu hướng tích lũy.

Do đó, giá trị dưới -10% thường được gọi là “vùng cơ hội” vì rủi ro bán tháo ít hơn. Tuy nhiên, điều ngược lại cũng đúng, điều này cho thấy rằng giá trị MVRV cao cho thấy rằng nhiều người nắm giữ đang có lợi nhuận và có khả năng bán để nhận được lợi nhuận của họ.

Hiện tại, MVRV trong 365 ngày đang dao động quanh đường 0 cho thấy nhà đầu tư không có lãi. Tuy nhiên, trong bốn năm qua, top cục bộ về BTC đã xảy ra khi MVRV đạt 24%.

Vì vậy, một kết luận nói rằng vẫn còn nhiều chỗ để BTC di chuyển ngược lại trước khi xuất hiện mối đe dọa bán tháo.

Nguồn: Santiment

Chỉ báo quan trọng tiếp theo mà các nhà đầu tư dài hạn nên chú ý là sự phân bổ nguồn cung của những con cá voi đang nắm giữ BTC.

Các nhà đầu tư nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 BTC đã tích lũy kể từ tháng 6 năm 2021 và điều tương tự cũng có thể nói đối với các ví nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 BTC. Số lượng người tham gia thị trường cũ đã tăng từ 2.034 lên 2.166, tương ứng với mức tăng đột biến 6,5%.

Danh mục tiếp theo của những người nắm giữ với 10.000 đến 100.000 BTC đã tăng từ 78 lên 85. Sự gia tăng đột biến về những người nắm giữ như vậy chỉ cho thấy rằng các tổ chức rất lạc quan và đang mong đợi một hiệu suất bùng nổ của giá Bitcoin.

Nguồn: Santiment

Chỉ báo thay đổi vị thế ròng của tỷ giá hối đoái cũng vẽ nên bức tranh về hành vi của các nhà đầu tư lớn. Kể từ tháng 3 năm 2022, đã có tổng cộng 100.000 BTC bay ra khỏi các tổ chức tập trung, giúp giảm áp lực bên bán một cách hiệu quả.

Nguồn: Glassnode

Bài viết liên quan

Giá Bitcoin tiếp tục giao dịch trên mức $55,000 nhưng Altcoin không tăng, tại sao?

Bạch Vân

Bitcoin: Dưới đây là xác nhận về xu hướng tức thời của BTC là gì

Khôi Nguyên

Cá voi Bitcoin từ năm 2010 chuyển 100 BTC lần đầu tiên sau 11 năm

Thiện Nhân

Để lại bình luận