28 C
Thành phố Hồ Chí Minh
27/09/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cảnh báo vấn đề FDIC đối với các ngân hàng Hoa Kỳ, cho biết tài sản tiền điện tử có thể phá vỡ hệ thống tài chính truyền thống

Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đang đưa ra cảnh báo cho các ngân hàng Hoa Kỳ về sự an toàn của tài sản tiền điện tử.

Trong một tuyên bố mới, cơ quan quản lý nói rằng các hoạt động liên quan đến tiền điện tử có thể gây ra rủi ro tài chính đáng kể cho cả tổ chức và người tiêu dùng.

“FDIC đang phát hành thư này để giải quyết sự tham gia của các tổ chức được FDIC giám sát trong các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Các hoạt động liên quan đến tiền điện tử có thể gây ra những rủi ro đáng kể về an toàn và lành mạnh, cũng như những lo ngại về sự ổn định tài chính và bảo vệ người tiêu dùng.

Hơn nữa, những rủi ro và mối quan tâm này đang phát triển khi các hoạt động liên quan đến tiền điện tử vẫn chưa được hiểu đầy đủ ”.

Theo FDIC, các vấn đề phổ biến nhất hiện nay liên quan đến tài sản tiền điện tử là các vấn đề xác thực quyền sở hữu, nhầm lẫn xung quanh việc bảo vệ người tiêu dùng và việc sử dụng chúng vào các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền.

Một mối quan tâm chính khác được cơ quan quản lý lưu ý là khả năng tài sản kỹ thuật số phá vỡ hệ thống tài chính rộng lớn hơn.

“Sự gián đoạn trong các giao dịch tài sản tiền điện tử hoặc các hoạt động liên quan đến tiền điện tử có thể dẫn đến việc‘ chạy ’các tài sản tài chính ủng hộ tài sản tiền điện tử hoặc hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Giống như các cuộc chạy đua khác, điều này có thể tạo ra một chu kỳ mua lại tự củng cố và bán tháo các tài sản tài chính, do đó, có thể phá vỡ các thị trường tài trợ quan trọng. ”

FDIC đang yêu cầu tất cả các ngân hàng dưới quyền của họ tham gia vào các hoạt động liên quan đến tiền điện tử hoặc đang xem xét làm như vậy để thông báo cho FDIC về ý định của họ.

“FDIC đang yêu cầu tất cả các tổ chức được FDIC giám sát đang xem xét tham gia vào các hoạt động liên quan đến tiền điện tử thông báo cho FDIC về ý định của họ và cung cấp tất cả các thông tin cần thiết cho phép FDIC tham gia với tổ chức về các rủi ro liên quan.

Bất kỳ tổ chức nào được FDIC giám sát đã tham gia vào các hoạt động liên quan đến tiền điện tử phải thông báo ngay cho FDIC. ”

Bài viết liên quan

Bill Gates sẽ không sớm tham gia băng nhóm Bitcoin và Microsoft cũng vậy

Thiện Nhân

Hướng dẫn mới của Canada nhắm mục tiêu vào quảng cáo và phương tiện truyền thông xã hội để trao đổi tiền tệ kỹ thuật số

Khôi Nguyên

Quỹ tiền điện tử Infinity Ventures trị giá 70 triệu đô la tập trung vào các công ty khởi nghiệp toàn cầu

Bạch Liên

Để lại bình luận